Trẻ dưới 6 tuổi và người khuyết tật được miễn phí thăm Vườn quốc gia

VOV.VN -Trẻ dưới 6 tuổi và người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn phí tham quan tại 6 Vườn quốc gia: Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon, Cát Tiên.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 206 quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí tham quan các Vườn quốc gia Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon, Cát Tiên.

Theo thông tư, phí tham quan các Vườn quốc gia đối với người lớn là 60.000 đồng/người/lượt. Đối với sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề mức vé là 20.000 đồng/người/lượt. Đối với trẻ em; học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông vé 10.000 đồng/người/lượt.

Các đối tượng được miễn phí tham quan gồm: Trẻ em dưới 6 tuổi; người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định số 28 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật.

Thông tư cũng nêu rõ, giảm 50% mức phí tham quan các Vườn quốc gia đối với các trường hợp: đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá quy định tại Điều 2 Quyết định số 170 của Thủ tướng Chính phủ về “Chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa"; người cao tuổi theo quy định tại Nghị định số 06 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người cao tuổi; người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hy hữu 2 xe tăng Ấn Độ cùng hỏng tại Tank Biathlon 2017
VOV.VN - Ấn Độ bị loại khỏi giải đấu Tank Biathlon 2017 sau khi cả hai xe tăng T-90S nước này mang đến Nga hỏng cùng lúc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x