Tước giấy phép hoạt động của một công ty chuyên đón khách Trung Quốc

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ninh xử phạt hành chính và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 12 tháng đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long.

Ngày 10/4, Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng và phạt bổ sung tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời gian 12 tháng đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long vì đã vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh đón khách nước ngoài.

Cụ thể, chiều 9/4, tại thành phố Hạ Long, Đoàn công tác của Sở Du lịch phối hợp với Đội Tuần tra Cảnh sát giao thông trung tâm và dẫn đoàn (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã kiểm tra xe 14B - 010.02, do tài xế Trần Đức Đôn điều khiển. 

tuoc giay phep hoat dong cua mot cong ty chuyen don khach trung quoc hinh 1
Đoàn công tác của Sở Du lịch phối hợp kiểm tra xe 14B - 010.02, do tài xế Trần Đức Đôn điều khiển. 
Vào thời điểm kiểm tra, trên xe có 21 khách du lịch quốc tịch Trung Quốc đi theo tour du lịch, do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long có địa chỉ tại Khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức; trên xe không có hướng dẫn viên du lịch, chỉ có lái xe Trần Đức Đôn trực tiếp dẫn đoàn đi từ Cửa khẩu Móng Cái về Hạ Long. Công ty này đã không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 25 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 12 tháng đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long. 

Trước đó, công ty TNHH Thương mại và Du lịch Mạnh Long đã có nhiều lần vi phạm hành chính về hoạt động lữ hành, vi phạm các cam kết chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh lữ hành ký ngày 30/3/2017.

Từ khi Quảng Ninh mở chiến dịch dẹp “loạn” thị trường khách đường bộ Trung Quốc, ngày 24/3/2017,  đây là công ty lữ hành thứ 4 bị tước giấy phép kinh doanh 12 tháng và bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất./.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x