Vịnh Hạ Long - Di tích, danh thắng Quốc gia đặc biệt

Vịnh Hạ Long (bao gồm TP Hạ Long, TX Cẩm Phả và huyện Vân Đồn) được Thủ tướng Chính phủ công nhận là một trong 10 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 1)

Sự kiện này một lần nữa khẳng định những giá trị ngoại hạng về cảnh quan và địa chất địa mạo của danh thắng đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt nó càng có ý nghĩa khi hiện nay danh thắng này đang được bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Với vị trí và những giá trị độc đáo của Vịnh Hạ Long ngày càng đặt ra trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy tốt các giá trị của di sản này. Một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp bách cả trong hiện tại và tương lai là phải bảo vệ tốt môi trường vịnh, chống và ngăn chặn các hành vi xâm hại đến di sản./.

Theo Báo Quảng Ninh
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái, đoàn TTVN vươn lên thứ 7
VOV.VN - Chiến thắng của Bùi Yến Ly trong trận chung kết Muay Thái hạng cân dưới 51kg nữ đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x