BLV Thành Lương: “Pháp bị động trước những biến cố tại EURO”

VOV.VN - Theo BLV Thành Lương, nước chủ nhà Pháp đã tỏ ra bị động trước những biến cố tại EURO, điển hình như việc các CĐV gây hấn.

EURO 2016 đã đi qua nửa chặng đường. Tại giải đấu năm nay, chưa có dấu hiệu của khủng bố nhưng việc các CĐV tấn công lẫn nhau cũng tạo nên một “điểm đen”. Theo thống kê, đã có hàng chục vụ va chạm lớn nhỏ giữa các cổ động viên. Trong đó, đáng kể nhất là vụ xô xát trên diện rộng giữa hooligan Anh và Nga.

Nhận xét về vấn đề này, BLV Thành Lương (VOV) cho biết: “Nỗ lực tổ chức của nước chủ nhà là rất chuyên nghiệp. Nhưng mặt khác, cảnh sát Pháp dường như quá bị động trước những biến cố xảy ra”.

“Con số thống kê từ ngày mùng 10/6 đến hết vòng bảng cho thấy hầu như ngày nào cũng có biến cố xảy ra. Dù cho cảnh sát Anh, Nga, cảnh sát châu Âu đề xuất hỗ trợ chủ nhà trong việc đảm bảo an ninh nhưng nước chủ nhà vẫn tỏ ra khá kiên quyết và tự tin vào khả năng xử lý của mình”.

“Tuy nhiên, họ thiếu đi những giải pháp và thái độ khi tiếp cận với CĐV từ các nước đến. Điều đó khiến cho những va chạm đáng lẽ không xảy ra lại xuất hiện với tần suất khá dày đặc. Đó là một điểm trừ tại kỳ EURO lần này”.

“Khi các CĐV đang ùn ùn kéo về và họ hi vọng được tiếp đón một cách niềm nở, thì thay vào đó là việc phải chờ đợi ở sân bay do phi công đình công. Khi các CĐV hò hét ở sân vận động thì cảnh sát lại gõ khiên”.

“Ngay cả một chi tiết mà người Anh đã áp dụng từ lâu rồi đó là cấm bán đồ uống có cồn trong 1 ngày thì chủ nhà Pháp cũng chưa áp dụng được. Chỉ đến khi xảy ra việc các CĐV uống say và đánh nhau thì Bộ nội vụ Pháp mới cho phép 9 thành phố đăng cai EURO cấm bán đồ uống có cồn. Tôi cho rằng những điều này đều thể hiện sự bị động của lực lượng chức năng Pháp trong những ngày tổ chức EURO”. – BLV Thành Lương cho biết.

EURO 2016 sẽ còn khoảng nửa tháng nữa là kết thúc. Trong khoảng thời gian đó, dự kiến các cơ quan chức năng của Pháp sẽ còn phải đối mặt với nhiều tình huống bất ngờ. Ngoài việc CĐV bạo động và biểu tình ra, giới chức Pháp khẳng định nguy cơ khủng bố của IS ở các trận đấu vòng sau là vẫn còn. Do đó, nước Pháp sẽ tiếp tục được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x