Góc chuyên gia: EURO 2016 sẽ có đội bỏ giải nếu bị khủng bố?

VOV.VN - Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, mọi kịch bản xấu nhất đều có thể đến từ mối đe dọa khủng bố tại EURO 2016.

Rạng sáng ngày 11/6 (giờ Việt Nam), EURO 2016 sẽ khởi tranh tại Pháp. EURO năm nay diễn ra trong bối cảnh bóng đen khủng bố của IS bao trùm. Nhiều CĐV Pháp vẫn còn nhớ rất rõ vụ khủng bố hồi tháng 11/2015, diễn ra bên ngoài sân Stade de France khiến 130 người thiệt mạng.

Nhận định về vấn đề này, BLV Đình Khải cho biết: “Vấn đề đe dọa khủng bố với EURO 2016 là chuyện có thật. Cách đây vài ngày, cảnh sát Ukraine đã bắt một công dân quốc tịch Pháp khi công dân này đang chuẩn bị đi về nước Pháp và mang theo 5 khẩu súng AK cùng nhiều chất nổ. Anh ta khai rằng mình đang có kế hoạch tấn công khủng bố vào các địa điểm đông người tại EURO năm nay.

“Để đối phó với nguy cơ này, chủ nhà Pháp đã có những sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian vừa qua. Nước Pháp đã huy động hàng chục ngàn cảnh sát để đề phòng vấn đề khủng bố có thể diễn ra. Số tiền mà họ chi ra để chuẩn bị cho công việc này đã gần 30 triệu Euro. Bên cạnh đó, các nước châu Âu cũng đã phối hợp với nước Pháp để chuẩn bị cho vấn đề an ninh”.

“Nguy cơ khủng bố là có thật, nhưng chủ nhà Pháp và các nước xung quanh đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho điều này. Nên chúng ta hy vọng rủi ro sẽ được giảm xuống mức thấp nhất” – BLV Đình Khải nhận xét.

goc chuyen gia euro 2016 se co doi bo giai neu bi khung bo hinh 1
Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải: "Nếu xảy ra khủng bố, có khả năng sẽ có đội bỏ giải". (Ảnh: Trường Giang)

Trong khi đó, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nhận định: “Nguy cơ EURO 2016 bị tấn công khủng bố là có thật. Trong điều kiện nước Pháp tổ chức một ngày hội lớn, với sự tham dự của 24 đội tuyển mà xảy ra một vụ tấn công giống như ngày 13/11 năm ngoái thì sẽ tạo nên một dư âm rất xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của các CĐV và đặc biệt là các cầu thủ - những diễn viên chính của kì EURO lần này”.

“Thậm chí, có thể sẽ có những đội bóng bỏ giải. Kịch bản này cũng đã được các nhà tổ chức lường trước. Tôi nghĩ hoàn toàn có thể xảy ra nếu như chủ nhà không ngăn chặn được vấn đề khủng bố. EURO là một ngày hội của bóng đá. Mà đã là ngày hội thì chúng ta phải chuẩn bị cho những kịch bản xấu nhất”.

“Cũng như những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, tôi hy vọng rằng những vụ khủng bố sẽ không xảy ra. Hy vọng những gì xấu nhất xảy đến vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chủ nhà” – Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nhấn mạnh.

Lễ khai mạc EURO 2016 sẽ diễn ra vào lúc 1h sáng 11/6 (giờ Việt Nam) và sau đó là trận đấu mở màn giữa chủ nhà Pháp và Romania./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x