Góc chuyên gia: Pháp không thể trông chờ mãi vào Payet

VOV.VN - Sau trận đấu giải tỏa tâm lý ngày khai mạc, ĐT Pháp sẽ phải tính đến những phương án khác để giải quyết khâu ghi bàn.

BLV Thành Lương cho biết, lượt trận đầu tiên EURO 2016 đã diễn ra mà không có quá nhiều bất ngờ. Chiến thuật các đội áp dụng đúng như được dự báo từ trước, phòng ngự phản công lên ngôi. Bắt đầu từ lượt trận thứ 2, các đội sẽ phải có những tính toán và chơi quyết tâm hơn, thay vì giữ thái độ thận trọng như lượt đầu.

goc chuyen gia phap khong the trong cho mai vao payet hinh 1
Payet đủ sức gánh cả ĐT Pháp tại EURO 2016? (Ảnh: Getty)

Bởi tính chất đấu cúp, mỗi đội chỉ thi đấu tối đa 7 trận, nhưng với tần suất 3 ngày/trận, khiến các đội bóng phải có sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực và đấu pháp.
“Pháp được dự báo sẽ có những thay đổi, với việc Griezmann và Pogba ngồi dự bị, nhường chỗ cho Martial và Coman. Ở trận đấu với Romania, năng lực dứt điểm của ĐT Pháp chưa được chứng minh nhưng cần cải thiện trong trận đấu sắp tới với Albania. Chiến thắng khó có thể song hành với ĐT chủ nhà nếu họ cứ mãi chờ vào khoảnh khắc lóe sáng của 1 ngôi sao. Không phải lúc nào cũng có sự tỏa sáng như vậy.
Về phía Albania, họ thua trận đấu nhưng vẫn có thể tạo ra nhiều khó khăn cho đội chủ nhà với lối chơi phòng ngự số đông. Quyết tâm và khát vọng là điều dễ dàng nhận ra ở đội bóng này. Dù chơi thiếu người gần 60 phút nhưng Albania vẫn tấn công cống hiến mình trước Thụy Sĩ và nên nhớ họ là đội bị đánh giá cửa dưới. Và chính điều này sẽ là thứ Pháp sẽ phải e ngại Albania nhất.
Một đội nhập cuộc với mục tiêu buộc phải thắng sẽ áp lực hơn rất nhiều một tập thể đến VCK EURO đã là thành công ngoài mong đợi” – BLV Thành Lương nhận định cặp đấu Pháp – Albania.

“Romania và Thụy Sĩ sẽ là cặp đấu cân bằng hơn. Romania chứng tỏ sự gắn kết về tính tập thể, trong khi Thụy Sĩ có những cá nhân nổi trội, có thể định đoạt trận đấu.
Tương tự là cuộc chạm trán Đông Âu giữa Nga và Slovakia. Nga đang ở giai đoạn khủng hoảng nhân sự, lối chơi mờ nhạt và thiếu bản sắc. Slovakia linh hoạt hơn về lối chơi và có những cá nhân nổi bật như Hamsik.
Vấn đề của các cặp đấu như Romania vs Thụy Sĩ, Nga vs Slovakia là đội bóng nào có năng lực dứt điểm tốt hơn với những cơ hội tạo ra sẽ giải quyết trận đấu theo ý muốn. Và cả 2 cặp đấu này sẽ ảnh hưởng lớn đến cục diện các bảng”./.
Nguyễn Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600