Nước dâu tươi

Dâu tây là một trái cây hầu như không có chất béo và chứa rất ít calo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nguyên liệu

Dâu tươi:            1000g

Đường kính:         600g

Phẩm đỏ thực phẩm:1g

Nước lọc.

Nước dâu tươi có màu đỏ hồng, thơm mùi dâu, ngọt mát

Quy trình chế biến

Dâu tươi chọn quả tươi, chín sẫm, bỏ cuống rửa sạch cho vào xoong nhôm đổ ngập nước, luộc chín mềm, cho phẩm đỏ vào.

Đường kính hoà với 2,5 lít nước đun sôi lọc sạch, để nguội. Hoà nước dâu với nước đường đem ướp lạnh hoặc cho đá vào (thì bớt nước lọc đi).

Yêu cầu cảm quan:

Sản phẩm có màu đỏ hồng, thơm mùi dâu, ngọt mát, hơi chua, trong suốt không có cặn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên