Doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên cùng bàn về khởi nghiệp

VOV.VN - Diễn đàn nhận được hàng chục ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nhân cùng nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, chiều 17/2, tại thành phố Kon Tum, phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp và sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Với hai nội dung: Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp của sinh viên và sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, diễn đàn nhận được hàng chục lượt ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nhân cùng nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ.

doanh nghiep nha truong va sinh vien cung ban ve khoi nghiep hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tặng quà cho Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.
Hầu hết các ý kiến đều chung nhận định, để khởi nghiệp thành công cần bắt đầu từ ý tưởng, thực sự có đam mê và hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực định khởi nghiệp. Bên cạnh đó cần xây dựng được mối quan hệ tương tác giữa Trường Đại học với các doanh nghiệp.

Tham gia diễn đàn và cho biết về ý tưởng khởi nghiệp của mình, sinh viên Nguyễn Tấn Toàn, Khoa kinh tế, ngành kinh doanh thương mại, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chia sẻ, với những kinh nghiệm học được từ diễn đàn này, nhiều sinh viên có thể áp dụng để đưa dự án đến thành công.

“Khi tham gia dự án khởi nghiệp mang tên Cơ sở sản xuất nhang muỗi sạch từ bã cà phê tại trường, em đã rút ra được một số điều cần thiết như là phải có vốn ban đầu, cần phải có kinh nghiệm, cần phải biết được đầu ra của sản phẩm mình như thế nào và đặc biệt phải có sự liên kết với các đối tác”, Toàn cho biết.

Để động viên tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, cách đây 6 tháng, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thành lập Trung tâm khởi nghiệp, bồi dưỡng miễn phí kiến thức khởi nghiệp gồm 15 chuyên đề khác nhau cho sinh viên.

Cũng tại Diễn đàn lần này, ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum đã trao tặng 1 tỷ đồng để Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Toàn bộ số tiền huy động  từ nguồn xã hội hóa./. 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ thêm tình tiết mới vụ bé gái Việt bị sát hại
VOV.VN - Cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh đã làm chấn động nước Nhật, khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng.
VOV-artice-160x600
VOV_BalloonAds