10.000 đồng một lượt vé vào vườn táo 60 năm tuổi

Mở cửa từ tháng 12 đến khoảng tháng 3 hàng năm, vườn táo tại Gia Lâm, Hà Nội thu hút đông khách tham quan với giá vé là 10.000 đồng/lượt.

Khu vườn táo thuộc Trung tâm thực nghiệm và Đào tạo nghề, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm, Hà Nội) là một trong những điểm ít ỏi ở Hà Nội bán vé cho khách vào vui chơi, hái quả.

Ông Bạch Kim Xuyến, quản lý vườn cho biết ông nhận quản lý vườn táo này từ năm 1990. Vườn rộng 5 ha. Trong đó, 0,6 ha táo được trồng từ năm 1957.

"Ban đầu, tôi thuê người hái quả, đóng bao, mang ra chợ bán nhưng thu được không bao nhiêu. Đến năm 1996, tôi chuyển sang mở cửa, bán vé cho sinh viên, du khách vào hái quả", ông chia sẻ.

10000 dong mot luot ve vao vuon tao 60 nam tuoi hinh 1
Khu vườn táo 10.000 đồng là điểm đến yêu thích của nhiều khách.
Mỗi vé ban đầu có giá 2.000 đồng, sau tăng theo từng năm và hiện tại ổn định ở 10.000 đồng/lượt.

Với việc mở cửa như thế này, khu vườn vừa đáp ứng được yêu cầu của Trung tâm thực nghiệm và Đào tạo nghề là tạo chỗ thực hành cho sinh viên, vừa có chỗ vui chơi của các bạn sau giờ học. Không những thế, mỗi ngày vườn táo còn có thể đem về cả triệu đồng, nhờ vé bán ra cho khách tham quan. 

Oanh, sinh viên năm 2 Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp cho biết giá vé 10.000 đồng so với số tiền bỏ ra mua táo bên ngoài không rẻ. Tuy nhiên, Oanh cho hay cô thích cảm giác vừa hái vừa ăn ở ngay dưới gốc cây.

Nhiều khách vào vườn táo chơi cũng chung quan điểm như Oanh. Hiện tại, theo chia sẻ từ người quản lý, lượng khách vào vườn mỗi ngày ổn định ở mức khoảng 100 người, có thể lên đến 200-300 người vào cuối tuần. Thu nhập từ việc kinh doanh "vé" thăm vườn, theo chia sẻ của ông, ổn định hơn so với mang quả ra chợ bán./.

Theo Việt Hùng/Zing

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600