8.000 tấn vải tươi đã thông quan qua cửa khẩu Lào Cai

VOV.VN - Bằng việc áp dụng thủ tục hải quan điện tử, thời gian để một lô hàng vải thiều tươi thông quan qua cửa khẩu chỉ mất 10 phút.

Từ đầu vụ thu hoạch vải thiều 2016 đến nay, tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, thành phố Lào Cai đã có hơn 8.000 tấn vải tươi của các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương xuất khẩu sang thị trường Vân Nam (Trung Quốc).

8000 tan vai tuoi da thong quan qua cua khau lao cai hinh 1
Thời gian thông quan vải thiều tại cửa khẩu Kim Thành chỉ mất 10 phút.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian giải quyết thủ tục cho mặt hàng vải tươi tại cửa khẩu Lào Cai được áp dụng từ 7h - 22h trong ngày, áp dụng đến hết ngày 31/7. Thông qua thủ tục hải quan điện tử, thời gian để một lô hàng vải thiều tươi thông quan chỉ mất 10 phút.

Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu như Biên phòng, Hải quan, Kiểm dịch thực vật, Kiểm dịch y tế… đã phối hợp đồng bộ, bố trí bãi tập kết phù hợp cho xe chở vải, ưu tiên thông quan vải quả tươi vào đầu giờ làm việc hàng ngày để giữ nguyên chất lượng khi xuất qua biên giới.

Ông Đỗ Trung Điều, Chi cục phó Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, hải quan cửa khẩu đã phối hợp với các ngành chức năng quản lý tại cửa khẩu tiến hành giải quyết thủ tục cho mặt hàng quả vải tươi xuất sang Trung Quốc, thực hiện ưu tiên thông quan vải tươi ngay từ đầu giờ sáng.

“Năm nay các lực lượng chức năng phối hợp bố trí địa điểm, đảm bảo thông quan nhanh chóng, ổn định trật tự, đảm bảo không xảy ra lộn xộn”, ông Điều cho biết.

Theo đánh giá, mặc dù các điều kiện đảm bảo thông quan được thực hiện tốt từ đầu mùa vụ, nhưng lượng vải qua cửa khẩu Lào Cai năm nay giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ năm 2015./. 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage