ACV đã xử lý xong vách nghiêng ở sân bay Tân Sơn Nhất

VOV.VN -Sự việc xảy ra ngoài nhà ga không gây thiệt hại về người và tài sản cũng như ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, công tác khắc phục sự cố một phần vách bao che giữa khu vực thi công và nhà ga hành khách (thuộc dự án mở rộng nhà ga quốc tế Cảng HKQT Tân Sơn Nhất) bị nghiêng đã được hoàn tất, các bên liên quan đã kiểm tra, đảm bảo an toàn để tiếp tục công tác thi công.

Trước đó, thực hiện theo kế hoạch cải tạo, mở rộng Nhà ga quốc tế - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, vào lúc 22h00’ ngày 10/3, đơn vị thi công đã tiến hành thi công vách bao che cách ly khu vực băng chuyền số 6. Đến 6h00 ngày 11/3, đơn vị thi công đã hoàn tất việc bao che khu vực này và rút nhân công ra khỏi khu vực thi công.

acv da xu ly xong vach nghieng o san bay tan son nhat hinh 0
Vách bao che đã được dựng lại an toàn.
Tuy nhiên do biện pháp giằng, néo vách bao che của đơn vị thi công chưa được xử lý kỹ càng, nên một phần của vách bao che bị nghiêng. Phát hiện sự việc, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với nhà thầu, tư vấn giám sát, Ban QLDA ghi nhận sự việc và yêu cầu nhà thầu hạ vách bao che xuống để xử lý lại. Đến 10h00 ngày 11/3, công tác khắc phục sự việc đã hoàn tất và vách bao che tạm đã được hoàn thành.

Theo ACV, trong kế hoạch cải tạo, mở rộng Nhà ga quốc tế - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Công ty xây dựng Hòa Bình - đơn vị thi công đã tiến hành bao che khu vực băng chuyền hành lý số 6 (khu vực cách ly tầng trệt nhà ga quốc tế đến) để thi công kết nối, mở rộng hệ thống băng chuyền này với khu vực băng chuyền được mở rộng.

Do đây là khu vực cách ly an ninh nên đơn vị thi công chỉ được phép thực hiện công tác bao che khi không có chuyến bay, thời gian từ 22h00 đêm hôm trước đến 6h00 sáng hôm sau./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds