ADB hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng giải pháp xử lý chất thải

VOV.VN - ADB và UBND Thành phố Đà Nẵng vừa ký thỏa thuận về các dịch vụ tư vấn giao dịch để xây dựng một bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng hôm nay (18/7) đã ký kết một thỏa thuận về các dịch vụ tư vấn giao dịch để xây dựng một bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới.

adb ho tro da nang xay dung giai phap xu ly chat thai hinh 1
Một nhà máy xử lý rác thải công nghiệp tại Đà Nẵng (Ảnh: enternews.vn)

Dự án sẽ sử dụng cơ chế đối tác công – tư (PPP), trong đó khu vực tư nhân sẽ thiết kế, xây dựng, tài trợ, vận hành và bảo trì các công trình chôn lấp và xử lý chất thải.

Các công trình này sẽ đáp ứng nhu cầu của thành phố sau năm 2020 với các công nghệ phù hợp để xử lý chất thải. Giai đoạn nhượng quyền khai thác và các chỉ tiêu khác, gồm các công nghệ được áp dụng, sẽ được xác định dựa trên nghiên cứu khả thi. Dự án sẽ bổ sung cho các sáng kiến của thành phố nhằm cải thiện hoạt động thu gom chất thải.

Ông Norio Saito, Phó Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, cho biết ADB luôn là một đối tác phát triển chủ chốt của thành phố Đà Nẵng. Hoạt động hỗ trợ tư vấn giao dịch cho nhà máy xử lý rác thải ở Đà Nẵng này sẽ bổ sung cho những dự án mà ADB đang tiến hành trong lĩnh vực phát triển đô thị ở Việt Nam.

Dự án cũng tạo ra khuôn mẫu để cung cấp các giải pháp xử lý chất thải thông qua hình thức PPP cho các thành phố khác trên cả nước./.

Châu Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600