Ai là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới?

VOV.VN - Tỷ phú trẻ nhất thế giới là một cô gái 19 tuổi, người Na Uy, hiện đang nắm trong tay khối tài sản ước tính 1,2 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Theo tạp chí Forbes, năm 2016 trên thế giới có 66 tỷ phú trẻ với tuổi đời dưới 40, so với con số cách đây 5 năm là 11 người. Trong đó, có 7 tỷ phú dưới 30 tuổi, có người trẻ nhất (19 tuổi) là nữ tỷ phú người Na Uy Alexandra Andresen với khối tài sản ước tính 1,2 tỷ USD.

ai la ty phu tre tuoi nhat the gioi hinh 1
Alexandra Andresen, 19 tuổi, trở thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thê giới, theo xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm 2016 của Forbes

Từ năm 2007, cha cô - Johan Andresen - đã chia đều 84% cổ phần Ferd - công ty đầu tư của gia đình - cho 2 con gái là Katharina (năm nay 20 tuổi) và Alexandra (19). Tuy nhiên, đến năm nay, Alexandra mới được ghi nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới, do Chính phủ Na Uy chỉ công khai hồ sơ thuế của những người trên 17 tuổi.

Alexandra Andresen là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp. Chị gái của cô, Katharina Andresen, chỉ hơn Alexandra 1 tuổi, cũng lọt vào danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới của Forbes.

ai la ty phu tre tuoi nhat the gioi hinh 2
Alexandra Andresen là vận động viên đua ngựa tài năng, từng chiến thắng nhiều giải lớn

Chị gái Alexandra Andresen là Katharina Andresen có khả năng sẽ làm việc tại Ferd hơn. Cô đã hoàn thành đợt thực tập tại công ty gia đình. Hiện Katharina đang học khoa học xã hội tại Amsterdam University College.

Ferd vốn là một nhà máy thuốc lá, được gia đình Andresen thành lập từ năm 1778. Đến năm 2005, công ty này sáp nhập vào Skandinavisk Tobakskompagni. Gia đình Andresen có được gần 500 triệu USD từ thương vụ này. Từ đó đến nay, gia đình này chuyển sang quản lý quỹ đầu tư./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Forbes

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x