Bắc Kạn phải phát huy thế mạnh từ rừng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Bắc Kạn là một tỉnh miền núi có lợi thế về rừng nên cần thiết phải có một nhà máy sản xuất gỗ.

Sáng 7/9, tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn), Tổng Công ty Sahabak đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất gỗ MDF Sahabak đầu tiên của Bắc Kạn.

Đây là Nhà máy sản xuất gỗ MDF sử dụng công nghiệp ép liên tục có công nghệ hiện đại nhất nhập đồng bộ từ châu Âu được áp dụng tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ Viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc tới dự lễ khởi công và phát biểu nhấn mạnh, Bắc Kạn là một tỉnh miền núi có nhiều đất rừng và rừng nên cần thiết phải có một nhà máy sản xuất gỗ tại địa phương.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, tỉnh Bắc Kạn cần có chỉ đạo sát sao việc trồng rừng với loại cây cho sinh khối lớn, hiệu quả cao, gắn quyền lợi nhà đầu tư với quyền lợi người dân, tránh tình trạng nguyên liệu nhiều, thì doanh nghiệp ép giá người dân. Chính quyền cũng như Hội đồng nhân dân các cấp của Bắc Kạn cần giám sát chặt chẽ vấn đề này.

Dự án xây dựng nhà máy chế biến gỗ Sahabak được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 là xây dựng Nhà máy chế biến gỗ, ván ép thanh đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ cuối tháng 12/2010. Giai đoạn 2: xây dựng Nhà máy sản xuất ván gỗ MDF.

Tổng mức đầu tư của Dự án giai đoạn 2 là 1.140 tỷ đồng, toàn bộ thiết bị sản xuất được nhập từ châu Âu với công nghệ ép liên tục hiện đại. Dự kiến quý 3/2013, Nhà máy sản xuất gỗ MDF sẽ đưa vào hoạt động./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage