Bagdat Thổ Nhĩ Kỳ dự định đầu tư nhà máy tại Việt Nam

VOV.VN -Bagdat nhập khẩu các mặt hàng tiêu đen, quế và bột cơm dừa từ Việt Nam với tổng giá trị nhập khẩu khoảng hơn 10 triệu USD/năm.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn mới đây đã đến thăm trung tâm điều hành và cơ sở sản xuất chính của Tập đoàn Bagdat. Đây là một tập đoàn Thổ Nhĩ Kỳ chuyên kinh doanh sản xuất và xuất khẩu các loại gia vị và chè túi lọc. Trong những năm qua, Bagdat đã đều đặn nhập khẩu các mặt hàng tiêu đen, quế và bột cơm dừa từ 7 doanh nghiệp của Việt Nam với tổng giá trị nhập khẩu khoảng hơn 10 triệu USD/năm.

viet nam xuat khau que com dua sang tho nhi ky hinh 1
Đại sứ Phạm Anh Tuấn (thứ ba từ phải sang) và ông Mustafa Danaci, Chủ tịch Tập đoàn Bagdat (thứ hai từ phải sang).
Trong trao đổi, ông Mustafa Danaci, Chủ tịch Tập đoàn Bagdat, đánh giá cao chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam, bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác lâu dài với các đối tác Việt Nam. Ông Danaci cho biết thường xuyên sang Việt Nam để làm việc với các đối tác, tìm kiếm các sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, Tập đoàn Bagdat còn có kế hoạch đầu tư một nhà máy sơ chế gia vị tại Việt Nam để đảm bảo hương vị tốt nhất của sản phẩm. 

Đại sứ Phạm Anh Tuấn hoan nghênh Tập đoàn Bagdat đã quan tâm và đang hợp tác kinh doanh có hiệu quả với các đối tác Việt Nam. Đại sứ giới thiệu chủ trương của chính phủ Việt Nam kêu gọi đầu tư nước ngoài và có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ để các doanh nghiệp nước ngoài có điều kiện thuận lợi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đại sứ cũng giới thiệu một số địa bàn có thể phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Bagdat để cân nhắc khả năng đầu tư vào Việt Nam.

viet nam xuat khau que com dua sang tho nhi ky hinh 2

Đại sứ Phạm Anh Tuấn tham quan cơ sở sản xuất của Tập đoàn Bagdat.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Tập đoàn Bagdat tiếp tục mở rộng các mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam và hợp tác làm ăn ngày càng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, Tập đoàn Bagdat nói riêng, kết nối với các đối tác của Việt Nam, tư vấn giải quyết những vướng mắc mà hai bên gặp phải trong quá trình giao thương./.


CTV Nguyễn Thị May/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600