Bán đồ “giết sâu bọ” kiếm bộn tiền ngày Tết Đoan Ngọ

VOV.VN - Dịp Tết Đoan Ngọ, người bán các món đồ "giết sâu bọ" như cái rượu, nếp cẩm, mận, vải thiều, bánh trôi, bánh khúc, thịt vịt,... được dịp "hốt bạc".

Từ lâu, cứ đến ngày tháng 5/5 (Âm lịch), người Việt lại chuẩn bị những món ăn dân dã như rượu nếp, bánh tro, hoa quả,… để “giết sâu bọ” và mong cho một mùa màng bội thu. (Ảnh: VietnamMoi)
Đây cũng là mùa "hốt bạc" của các tiểu thương. (Ảnh: VietnamMoi)
Với người miền Bắc, rượu nếp, trứng luộc, hoa quả là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. (Ảnh: VTV)
Rượu nếp là món ăn không thể thiếu trong ngày lễ đặc biệt này. (Ảnh: Dân Việt)
Theo quan niệm của ông bà xưa, sau khi các loài sâu bọ trong cơ thể bị cơm rượu nếp "chuốc say", chúng ta tiếp tục ăn các loại trái cây có vị chua sẽ khiến chúng chết nhanh hơn. (Ảnh: Người đưa tin)
Chè trôi nước cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày này. Từng viên chè tròn làm bằng bột nếp trắng, bên trong có nhân đậu xanh, ăn cùng với nước cốt dừa có vị béo và rất nổi tiếng ở miền Nam, gần giống với bánh trôi của người miền Bắc. (Ảnh: VTV)
Tết Đoan Ngọ của người Nùng (Mường Khương, Lào Cai) không thể thiếu món bánh khúc. (Ảnh: VTV)
Bánh tro là món ăn truyền thống trong dịp Tết Đoan Ngọ ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ Việt Nam và một số nơi của Miền Bắc. Bánh tro có nhiều tên và hình dáng khác nhau như bánh ú, bánh gio, bánh âm và có vài biến thể khác nhau theo địa phương. (Ảnh: VTV)
Thịt vịt là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết “giết sâu bọ” của người dân miền Trung. (Ảnh: VTV)
Việc ăn trái cây đầu mùa thể hiện mong muốn hoa trái đầy nhà, sinh sôi nảy nở. (Ảnh: KT)
Ngày Tết "giết sâu bọ" và thờ cúng tổ tiên vào lúc quả trên cây, lá trên cành bắt đầu đơm hoa kết trái với mong muốn sẽ có một mùa bội thu. (Ảnh: KT)
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ
Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ

VOV.VN -Tết Đoan ngọ là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt và trong dịp này, các gia đình thường chuẩn bị những món ăn sau.

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ

VOV.VN -Tết Đoan ngọ là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt và trong dịp này, các gia đình thường chuẩn bị những món ăn sau.

Thị trường Tết Đoan Ngọ: Rượu nếp cẩm lên ngôi, mận hậu đội giá
Thị trường Tết Đoan Ngọ: Rượu nếp cẩm lên ngôi, mận hậu đội giá

Các mặt hàng như rượu nếp cẩm, mận hậu và một số mặt hàng hoa quả đã tăng giá một cách chóng mặt trước ngày Tết Đoan Ngọ.

Thị trường Tết Đoan Ngọ: Rượu nếp cẩm lên ngôi, mận hậu đội giá

Thị trường Tết Đoan Ngọ: Rượu nếp cẩm lên ngôi, mận hậu đội giá

Các mặt hàng như rượu nếp cẩm, mận hậu và một số mặt hàng hoa quả đã tăng giá một cách chóng mặt trước ngày Tết Đoan Ngọ.

Tết Đoan Ngọ: Dân Hà Nội tất bật đi chợ từ sáng sớm
Tết Đoan Ngọ: Dân Hà Nội tất bật đi chợ từ sáng sớm

VOV.VN - Từ sáng sớm các bà nội trợ tại Hà Nội đã ra chợ mua sắm đồ cho ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch)

Tết Đoan Ngọ: Dân Hà Nội tất bật đi chợ từ sáng sớm

Tết Đoan Ngọ: Dân Hà Nội tất bật đi chợ từ sáng sớm

VOV.VN - Từ sáng sớm các bà nội trợ tại Hà Nội đã ra chợ mua sắm đồ cho ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch)

Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp
Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp

VOV.VN - Món ăn quen thuộc trong ngày Tết Đoan Ngọ là vị thuốc vô cùng tốt giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp

Tết Đoan Ngọ: Công dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp

VOV.VN - Món ăn quen thuộc trong ngày Tết Đoan Ngọ là vị thuốc vô cùng tốt giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.