Bộ Xây dựng kết luận về dự án Lemont Ba Vì

VOV.VN -Ý kiến của Bộ Xây dựng cho biết, các công trình thuộc dự án Lemont Ba Vì được miễn giấy phép xây dựng theo Luật Xây dựng năm 2014.

Mới đây, Bộ Xây dựng có văn bản số 2404/BXD-HĐXD về việc xin ý kiến chỉ đạo xây dựng một số công trình phục vụ du lịch sinh thái tại khu vực cos 600, cos 700 của Vườn Quốc gia Ba Vì.

Công văn của Bộ Xây dựng cho biết, đã nhận được văn bản số 2022/VPCP-KTN ngày 20/9/2016 của Văn phòng Chính phủ đề nghị có ý kiến về xây dựng một số công trình phục vụ du lịch sinh thái tại khu vực cos 600, cos 700 Vườn Quốc gia Ba Vì kèm theo văn bản số 203/BNN-TCLN ngày 31/8/2016 của Bộ NN&PTNT.

bo xay dung ket luan ve du an lemont ba vi hinh 1
Một phần dự án Lemont Ba Vì.

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng đưa ra ý kiến thống nhất với đề nghị của Bộ NN&PTNT về việc tiếp tục dừng các hoạt động tôn tạo, xây dựng các công trình và các hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái tại cos 600 và cos 700 Vườn Quốc gia Ba Vì để rà soát và hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư xây dựng.

Theo Quyết định số 24/2012QĐ-TTg ngày 1/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng giai đoạn 2011-2020, dự án Khu du lịch sinh thái trong khu vực hành chính, dịch vụ 1 thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì là dự án được Nhà nước khuyến khích đầu tư.

Quyết định 24/2012QĐ-TTg cũng cho biết, Nhà nước khuyến khích phát triển các hoạt động dịch vụ môi trường rừng, kinh doanh du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng phù hợp với quy định của pháp luật, nhằm tôn tạo nguồn thu để bù đắp các chi phí, nâng cao thu nhập của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và thay thế dần đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước.

Vì vậy, đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ các thủ tục đầu tư dự án theo đúng quy định về quản lý đầu tư xây dựng; căn cứ Luật Xây dựng năm 2014, các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành và căn cứ Quy hoạch chi tiết xây dựng phân khu hành chính dịch vụ I do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng, Bộ NN&PTNT khẩn trương thực hiện phê duyệt dự án Khu du lịch sinh thái trong khu vực hành chính, dịch vụ I, làm cơ sở để tiếp tục triển khai thi công, đưa dự án vào khai thác sử dụng.

Bên cạnh đó, ý kiến của Bộ Xây dựng cũng cho biết, các công trình thuộc dự án được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 89, Luật Xây dựng năm 2014.

Công trình chỉ được tiếp tục triển khai thi công sau khi có thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo đúng quy định về quản lý đầu tư xây dựng./.

V.Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600