Các nước xuất khẩu dầu gia hạn cắt giảm sản lượng

VOV.VN - Ngày 15/5, Nga và Arab Saudi đã thống nhất việc gia hạn cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô từ giữa năm nay đến cuối tháng 3 năm 2018...

Ngày 15/5, Nga và Arab Saudi đã thống nhất việc gia hạn cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô từ giữa năm nay đến cuối tháng 3 năm 2018 nhằm hỗ trợ giá dầu thế giới.

Bộ trưởng Năng lượng Nga và Arab Saudi đã ra một thông báo chung cho biết “Hai bên đã nhất trí thực hiện các biện pháp để đạt được mục tiêu ổn định hóa thị trường và giảm lượng dầu thương mại dự trữ ở mức trung bình 5 năm. Điều này cũng cho thấy quyết tâm của các nước sản xuất dầu trong việc bảo đảm ổn định thị trường”.

Năm ngoái, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC) do Arab Saudi lãnh đạo và các nước sản xuất dầu mỏ khác do Nga đứng đầu đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày tới hết nửa đầu năm nay. Theo đó, thỏa thuận mới đạt được này giữa hai bên cũng sẽ duy trì sản lượng dầu cắt giảm ở mức tương đương.

Sau thông báo trên, giá dầu thế giới đã tăng 1,6% so với phiên đóng cửa trước đó đạt 51,66 USD mỗi thùng./.

Tâm Hiếu/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-left-160x600