Chậm trả tiền điện sẽ phải chịu lãi vay cao nhất

VOV.VN-Quy định này tại Dự thảo Thông tư quy định mẫu hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt do Bộ Công Thương công bố.

Bộ Công thương vừa công bố Dự thảo Thông tư quy định mẫu hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt.

Theo đó, về thời hạn thanh toán tiền điện, dự thảo quy định: Trong thời hạn…… ngày kể từ ngày nhận được thông báo thanh toán lần đầu của Bên bán điện, Bên mua điện có trách nhiệm thanh toán đầy đủ số tiền theo hóa đơn đã phát hành.

Nếu quá thời hạn trên mà chưa thanh toán thì Bên mua điện phải trả thêm cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho Bên bán điện. Tiền lãi được tính bằng số tiền chậm trả nhân với mức lãi suất cho vay cao nhất của ngân hàng mà Bên bán điện có tài khoản ghi trong Hợp đồng công bố tại thời điểm thanh toán nhân với số ngày chậm trả, tính từ ngày quá hạn đầu tiên đến ngày Bên mua điện thanh toán.

Dự thảo Thông tư này còn quy định, bên bán điện phải ghi chỉ số công tơ vào ngày ấn định hằng tháng, nếu dịch chuyển cũng chỉ được trước hoặc sau một ngày, trừ trường hợp bất khả kháng./.

Hà Trần/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV_AllPage