Chính thức lấy ý kiến người dân về mô hình sân bay Long Thành ​

VOV.VN - Tổng công ty CHK Việt Nam tiến hành lấy ý kiến người dân Hà Nội về các phương án kiến trúc nhà ga sân bay quốc tế Long Thành.

Sáng nay (28/11), TCT Cảng hàng không VN (ACV) tổ chức lấy ý kiến cộng đồng phương án kiến trúc nhà ga hành khách CHK quốc tế Long Thành.

chinh thuc lay y kien nguoi dan ve mo hinh san bay long thanh  ​ ​ hinh 1
Lãnh đạo Booh GTVT và các cơ quan tham quan một số mô hình tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ  thuật Việt Nam.

Theo đó việc lấy ý kiến sẽ được tổ chức dưới nhiều hình thức như lấy ý kiến trực tiếp; qua website của Bộ GTVT; lấy ý kiến của các các hội nghề nghiệp như hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không.

Với việc lấy trực tiếp ý kiến của người dân sẽ tổ chức giới thiệu 9 mô hình Nhà ga hành khách – CHK quốc tế Long Thành tại 4 địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

chinh thuc lay y kien nguoi dan ve mo hinh san bay long thanh  ​ ​ hinh 2

Nhà ga CHK quốc tế Long Thành thiết kế cách điệu từ chiếc hoa sen

Tại Hà Nội, việc lấy ý kiến được tổ chức từ ngày 28/11 – 12/12 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 đường Hoa Lư, Phường Lê Đại Hành quận Hai Bà Trưng). Trung tâm sẽ mở cửa cả ngày, kể cả thứ bảy và Chủ nhật để người dân đến tham quan và cho ý kiến.

Sau đó là tiếp tục lấy ý kiến người dân tại các địa phương Đà Nẵng (từ 16/12 – 25/12), (Đồng Nai (28/12-11/1/2017) và tại TP HCM (13/1-23/1).

chinh thuc lay y kien nguoi dan ve mo hinh san bay long thanh  ​ ​ hinh 3
Phương án thiết kế nhà ga cách điệu từ hình chiếc lá dừa đặc trưng của vùng miền Nam

Trước đó ngày 18/10, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách – CHK quốc tế Long Thành đã chọn được 3 đồ án thiết kế đạt yêu cầu trong tổng số 9 đồ án tham gia thi tuyển. Đây là các đồ án do những đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm thực hiện thiết kế các nhà ga hàng không lớn trên thế giới./.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được đầu tư theo 3 giai đoạn:

- Giai đoạn một, xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; chậm nhất đến năm 2025 đưa vào khai thác.

- Giai đoạn 2 tiếp tục đầu tư xây dựng thêm một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, để đạt công suất 50 triệu hành khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.

- Giai đoạn 3 sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600