Chủ tịch Đà Nẵng: Thủ tục dự án Tiên Sa của doanh nghiệp khá đầy đủ

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có ý kiến về hướng xử lý của thành phố đối với Dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa cũng như Sơn Trà.

Như tin đã đưa, chiều 13/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký Báo cáo số 96/BC-UBND của UBND TP Đà Nẵng gửi Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 3/4, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ Tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng báo cáo vụ việc Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng trước ngày 15/4/2017.

Phóng viên VOV thường trú tại miền Trung đã phỏng vấn ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về hướng xử lý của thành phố đối với Dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa, cũng như Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây.

PV: Thưa ông, được biết thành phố vừa có Báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa. Ông có thể nói rõ về nhận định và quan điểm xử lý của thành phố Đà Nẵng đối với dự án đang thu hút sự quan tâm của dư luận hiện nay?

du an tien sa da nang thu tuc cua doanh nghiep kha day du hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ: Báo cáo tôi vừa kí có mấy nội dung quan trọng về quá trình triển khai Dự án của Công ty Cố phần Biển Tiên Sa. Có thể nói rằng, thủ tục của doanh nghiệp khá đầy đủ. Đây là một dự án diễn ra từ năm 2003 cho đến nay, cơ bản doanh nghiệp chấp hành tốt những quy định của nhà nước về vấn đề quản lý đầu tư triển khai dự án.

Sau nhiều lần điều chỉnh, trong lần điều chỉnh gần đây nhất đã tốt hơn trước đây và mật độ xây dựng đã giảm xuống. Tất cả những thủ tục khác liên quan đến đất đai, ý kiến của Cơ quan Bộ Quốc phòng, thủ tục đóng tiền đất và thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất, báo cáo đánh giá tác động môi trường, thiết kế… cũng đã được doanh nghiệp triển khai.

Hiện nay, chỉ còn báo cáo đánh giá tác động môi trường cần phải hoàn thiện do doanh nghiệp muốn cần phải điều chỉnh lại. Nhưng việc này sẽ là tốt mà không tăng ảnh hưởng môi trường. Chỉ có điều khi chưa có Giấy phép (chưa có chứ không phải không có, không phải trái phép) thì theo quy định vẫn cứ thi công là không đúng, không đúng sẽ bị xử phạt theo quy định.

PV: Vừa qua, Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản kiến nghị về Quy hoạch tổng thể phát triển khu lịch quốc gia Sơn Trà, TP Đà Nẵng cũng như Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa. Vậy UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan xử lý như thế nào?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Ngày 13/4, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có vào làm việc với thành phố Đà Nẵng. Bộ đã xem xét lại quá trình công bố quy hoạch để Thủ tướng Quyết định phê duyệt quy hoạch. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng quá trình này cơ bản là phù hợp.

PV: Đối với kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng là điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 thì quan điểm của UBND thành phố Đà Nẵng ra sao, thưa ông?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Kiến nghị của Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng về việc xem xét lại quy hoạch đối với sử dụng bán đảo Sơn Trà, bao gồm các quy hoạch về sử dụng đất thì đã có, quy hoạch sử dụng các loại rừng về đưa đất và sử dụng khai thác như thế nào cũng đã có từ năm 2003.

Thủ tướng cũng mới vừa phê duyệt Quy hoạch Tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Về phía thành phố Đà Nẵng, đã chủ động đề xuất sẽ phối hợp với các bộ ngành Trung ương, trong đó có Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét lại vấn đề quy hoạch cho phù hợp. Ngoài kết quả làm việc ngày 13/4, thành phố còn tiếp tục làm việc với các bộ ngành khác để cùng nhau xem xét lại cho phù hợp.

Hiện nay còn rất nhiều dự án trên khu vực bán đảo Sơn Trà đang tiếp được tục quá trình triển khai theo đúng quy định hiện hành. Thành phố sẽ kết hợp giữa việc rà soát lại quy hoạch để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề nghị của Hiệp hội Du lịch và dư luận người dân quan tâm, từ đó có câu trả lời thỏa đáng. Việc có điều chỉnh quy hoạch hay không và điều chỉnh ở mức độ nào sẽ do các Bộ, ban, ngành Trung ương trả lời.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung Thực hiện

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x