Chủ tịch Tập đoàn Lotte bị truy tố vì tội tham nhũng

VOV.VN - Ông Shin Dong Bin - Chủ tịch Tập đoàn Lotte vừa bị các cơ quan chức năng Hàn Quốc truy tố vì tội tham nhũng.

Hôm nay (19/10), các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã truy tố ông Shin Dong Bin - Chủ tịch tập đoàn Lotte - về các tội danh tham nhũng, biển thủ và vi phạm trách nhiệm ủy thác.
chu tich tap doan lotte bi truy to vi toi tham nhung hinh 1
Ông Shin Dong Bin được cho là gây thiệt hại 156 triệu USD cho Tập đoàn Lotte. (Trong ảnh: Chủ tịch Tập đoàn Lotte đang trên đường tới tòa án)

Các cơ quan chức năng cho hay, hành vi của ông Shin, 61 tuổi, đã gây thiệt hại lên tới 175 tỷ won (tương đương 156 triệu USD) cho Tập đoàn Lotte. Cơ quan điều tra cũng truy tố cha ruột và anh trai của vị Chủ tịch này - những người thành lập nên tập đoàn Lotte, vì những hành vi gian lận tài chính.

Động thái này có thể khiến ông Shin Dong Bin trở thành doanh nhân nổi tiếng nhất của Hàn Quốc lâm vào cảnh tù tội kể từ sau vụ việc của chủ tịch tập đoàn SK Chey Tae-won phải ngồi tù năm 2013 vì tội tham ô.

Sự việc khiến Lotte - tập đoàn lớn thứ 5 tại Hàn Quốc - rơi vào khủng hoảng ngày càng tồi tệ. Khó khăn liên tiếp đến với Lotte này khi tai tiếng tham ô của những người đứng đầu tập đoàn này tiếp tục nối dài.

Theo cơ quan điều tra, từ nhiều năm nay các thành viên trong gia đình Shin đã thực hiện hành vi việc mua bán các mảng kinh doanh của tập đoàn Lotte cho nội bộ gia đình với giá rẻ khiến tập đoàn thất thoát nặng nề./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngả mũ trước những cụ bà mê đấm bốc ở Nam Phi
VOV.VN - Như muốn hạ knockout tuổi già và đánh bại bệnh tật, các cụ bà ở thành phố Cosmo, ngoại ô Johannesburg, Nam Phi, vô cùng hăng hái trong giờ tập boxing.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x