Còn hơn 1.000 xe nông sản ùn tắc ở cửa khẩu Tân Thanh

Chủ các xe dưa đã ngưng vận chuyển hàng lên biên giới nên lưu lượng xe tại khu vực cửa khẩu đã giảm hẳn.

Thông tin từ Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Tân Thanh - Cốc Nam (Lạng Sơn), tính đến chiều 29/3, dù tình trạng ùn tắc nông sản tại 2 cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam vẫn còn nhưng không còn căng thẳng so với trước vì chủ các xe dưa đã ngưng vận chuyển hàng lên biên giới nên lưu lượng đã giảm hẳn.

Hiện tại, vẫn đang còn khoảng hơn 1.000 xe chở nông sản và hàng hóa các loại nằm chờ tại Tân Thanh để thông quan. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng như hải quan và biên phòng của cả hai bên Việt Nam và Trung Quốc đều tăng cường thời gian làm việc, nâng năng lực thông quan lên 350 xe nông sản/ngày nên chỉ khoảng 2 - 3 ngày nữa sẽ giảm tình trạng ách tắc hiện nay.

Còn theo thông tin từ Bộ Công thương, Vụ Thương mại biên giới và miền núi đã có công văn gửi các địa phương yêu cầu doanh nghiệp, chủ hàng tạm dừng vận chuyển dưa về Lạng Sơn.

Bộ Công thương cũng đã có công hàm gửi Thương vụ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đề nghị trao đổi với chính quyền địa phương bên Trung Quốc phối hợp với bên Việt Nam giải quyết việc ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho thông quan, giao dịch hàng hóa.

Để có giải pháp lâu dài, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng cử đoàn công tác liên ngành do Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu làm đầu mối sang Trung Quốc để bàn việc tăng thêm diện tích bãi giao dịch hàng hóa của phía Trung Quốc và cho thông quan dưa hấu qua các cửa khẩu khác ngoài cửa khẩu Tân Thanh./.

Theo Sài gòn Giải phóng

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage