Con trai tỷ phú giàu nhất Trung Quốc không kế nghiệp cha

VOV.VN - Con trai của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin (Vương Kiến Lâm) sẽ không kế nghiệp cha quản lý tập đoàn bất động sản Dalian Wanda.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin (Vương Kiến Lâm) cho biết cậu con trai duy nhất của ông tỏ ra không mấy "mặn mà" với chuyện kế nghiệp cha.

con trai ty phu giau nhat trung quoc khong ke nghiep cha hinh 1
Tỷ phú Wang Jianlin

Vì thế, ông Wang Jianlin đang lên kế hoạch chuyển giao quyền lãnh đạo Tập đoàn giải trí - bất động sản Dalian Wanda trị giá 91,7 tỷ USD cho các nhà quản lý chuyên nghiệp.

Tỷ phú Wang Jianlin thành công với vị trí giàu nhất Trung Quốc nhờ hoạt động kinh doanh của 2 công ty chủ chốt là hãng bất động sản Wanda Commercial Properties và chuỗi rạp phim lớn nhất Trung Quốc Wanda Cinema Line.

Trong một chương trình mới đây tại Bắc Kinh, tỷ phú số 1 Trung Quốc chia sẻ: "Tôi đã nói chuyện với con trai của mình và cậu ấy nói rằng không muốn sống một cuộc sống giống hệt tôi".

Đây là lần thứ hai ông trùm bất động sản Trung Quốc đề cập đến việc chuyển giao quyền lực. Trước đó, trong một chương trình truyền hình diễn ra hồi tháng 5, ông cũng từng đề cập đến khả năng giao quyền điều hành cho một nhà quản lý chuyên nghiệp.

con trai ty phu giau nhat trung quoc khong ke nghiep cha hinh 2
Wang Sicong - con trai của tỷ phú Wang Jianlin giàu nhất Trung Quốc

Wang Sicong, con trai duy nhất của ông Wang Jianlin năm nay 29 tuổi và đang nắm giữ 2% cổ phần của tập đoàn Wanda. "Thiếu gia" này rất nổi tiếng trên mạng Internet Trung Quốc với hơn 21 triệu người theo dõi tài khoản Weibo.

Sicong từng học tiểu học tại Singapore, và tốt nghiệp Winchester College ở Anh, trước khi đến London theo đuổi ngành triết học. Anh là chủ tịch công ty đầu tư cá nhân Prometheus Capital./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600