Công ty Đóng tàu Hạ Long bàn giao tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam

VOV.VN - Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long vừa bàn giao tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam cho lực lượng kiểm ngư.

Ngày 14/10, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long bàn giao tàu kiểm ngư KN-2011 số 4 có số hiệu KN-390 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

cong ty dong tau ha long ban giao tau kiem ngu hien dai nhat viet nam hinh 1
Trao chìa khóa tượng trưng cho thuyền trưởng tàu KN-390

Tàu kiểm ngư KN-390 là tàu kiểm ngư hiện đại nhất hiện nay, được đóng tại Nhà máy đóng tàu Hạ Long. Đây là loại tàu tuần tra xa bờ dài ngày, kết hợp tìm kiếm cứu nạn do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế. Tàu có chiều dài 90,5 m, chiều rộng lớn nhất là 14 m. Trong điều kiện bình thường, tàu có tầm hoạt động liên tục 5000 hải lý.

cong ty dong tau ha long ban giao tau kiem ngu hien dai nhat viet nam hinh 2
Lễ cắt băng khánh thành một trong những chiếc tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam

Với nhiều tính năng ưu việt được trang bị, tàu kiểm ngư KN-3 90 đảm bảo sẽ là phương tiện tuần tra, thực thi pháp luật, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân vô cùng hiệu quả trên các vùng biển của Việt Nam, từ đó xây dựng một lực lượng kiểm ngư Việt Nam hùng hậu, đảm bảo có mặt thường xuyên trên các vùng biển Việt Nam để bảo vệ, hỗ trợ ngư dân, thực thi pháp luật trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

KN-390 là tàu kiểm ngư thứ tư được công ty đóng tàu Hạ Long bàn giao cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam. 3 chiếc tàu kiểm ngư trước đó được bàn giao vào tháng 6/2014, tháng 7/2014 và tháng 6/2016./.

Phạm Phong/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600