Cụ thể hoá các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017

VOV.VN - Các quan chức cao cấp APEC đều bày tỏ mong muốn hợp tác cụ thể hoá các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ  nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) và các cuộc họp liên quan, hơn 580 đại biểu APEC và đại diện các tổ chức quốc tế và khu vực đã tham dự các hoạt động của 8 nhóm công tác, tiểu ban và hội thảo của APEC.

cu the hoa cac uu tien cua nam apec viet nam 2017 hinh 1
Hội nghị SOM1 diễn ra tại Khánh Hòa

Các chủ đề chính bao gồm: Phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), Chống tham nhũng và minh bạch hóa (ACTWG), Di chuyển doanh nhân (BMG), Khoa học đời sống và đổi mới (LSIF), Nhóm công tác về Chống khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp (EGILAT), Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC), Luật và chính sách cạnh tranh (CPLG) và các Thủ tục hải quan (SCCP).

Các nhóm ACTWG, BMG đã kết thúc cuộc họp đầu tiên của năm 2017 với việc thông qua chương trình hoạt động và các ưu tiên công tác trong năm 2017.

Hầu hết đại biểu đều bày tỏ mong muốn hợp tác cụ thể hoá các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017, góp phần triển khai mục tiêu chung của Diễn đàn về tự do hóa thương mại và đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng ở khu vực.

Các cuộc họp cũng rà soát việc triển khai các chương trình hợp tác dài hạn của APEC trong các lĩnh vực liên quan, nổi bật là Tuyên bố Bắc Kinh về phòng chống tham nhũng, Chương trình Thẻ đi lại doanh nhân (ABTC)…/.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600