Đa cấp Liên kết Việt ở Kon Tum hoạt động chui vẫn lừa được hơn 1,6 tỷ

VOV.VN - Mặc dù hoạt động chui tại Kon Tum trong thời gian ngắn nhưng Liên kết Việt đã đã huy động, lôi kéo được 88 lượt người, lừa đảo 1,625 tỷ đồng.

Sáng 8/3, Thiếu tá Vũ Văn Thúy, Đội trưởng Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực kinh tế tổng hợp- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vẫn chưa có bị hại nào trong vụ án đa cấp Công ty Liên kết Việt đến khai báo với cơ quan chức năng. Hiện công tác điều tra đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Hiện tại ngôi nhà số 63, đường Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum, nơi Trần Văn Trọng (quê Ninh Bình), Trưởng đại lý thuê làm nơi giao dịch và ký gửi hàng hóa hiện đã có chủ mới hoạt động dịch vụ cầm đồ.

da cap lien ket viet o kon tum hoat dong chui van lua duoc hon 1,6 ty hinh 0
Hàng đa cấp ở Kon Tum biến tướng, hậu quả khó lường

Còn thông tin từ Sở Công thương tỉnh Kon Tum cho thấy, Sở này không biết đã từng có sự tồn tại của Đại lý ký gửi hàng hóa của Liên kết Việt tại số 63- Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum vì Công ty này không hề đăng ký hoạt động với cơ quan chức năng địa phương.

Mặc dù hoạt động chui tại tỉnh Kon Tum và chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng Liên kết Việt đã đã huy động, lôi kéo được 88 lượt người, chủ yếu ở thành phố Kon Tum và hai huyện Đắc Tô, Ngọc Hồi tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp với 189 mã hàng lừa đảo số tiền 1,625 tỷ đồng.

Thậm chí Công ty này còn mở rộng đại lý xuống đến cấp huyện. Bằng chứng là vào tháng 10/2015, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ngọc Hồi đã lập biên bản, buộc bà Đinh Thị Nhung ở thôn 6, thị trấn Plei Kần phải tháo dỡ biển bảng và ngừng mọi hoạt động liên quan đến đa cấp Liên kết Việt./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds