Đà Nẵng kiến nghị sửa quy định hàng hóa quá cảnh qua sân bay

Sân bay Đà Nẵng không được quá cảnh hàng hóa qua đường hàng không sang Lào gây phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa ký văn bản gửi Bộ GTVT về việc Thông tư 17 của Bộ GTVT gây khó cho doanh nghiệp, đặc biệt hạn chế về phát triển Logictis của Đà Nẵng.

da nang kien nghi sua quy dinh hang hoa qua canh qua san bay hinh 1
Quy định tuyến đường vận chuyển gây khó cho logictis Đà Nẵng.
(Ảnh minh họa: KT)
Trước đó, theo kiến nghị của VCCI Chi nhánh Đà Nẵng, một trong những chiến lược trọng tâm của TP Đà Nẵng là trở thành trung tâm logictis của khu vực, trung tâm kinh tế miền Trung, điểm cuối và đầu của hành lang kinh tế Đông-Tây. Tuy nhiên, quy định tuyến đường vận chuyển của Thông tư 17/2015/TT-BGTVT ngày 14/5 gây khó cho logictis Đà Nẵng.

Theo quy định của Thông tư này, một số cảng biển được vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua một số cửa khẩu nhất định. Ví dụ, hàng hóa về cảng Đà Nẵng thì được phép quá cảnh qua Lào bằng các tuyến đường nhất định và chỉ qua hai cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) và Bờ Y (Kon Tum), không được phép quá cảnh sang Lào bằng tuyến đường và cửa khẩu thông dụng, thuận tiện về giao thông hơn như Cha Lo (Quảng Bình) và Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Đặc biệt, theo quy định trong Thông tư, Sân bay Đà Nẵng không được quá cảnh hàng air (quá cảnh qua đường hàng không) qua Lào. Đây là quy định không hợp lý, phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT sửa đổi quy định này để tạo điều kiện cho logictis Đà Nẵng phát triển./.

Theo Hà Minh/Báo Đầu tư

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ Nga đánh đối thủ “tối tăm mặt mũi” để bảo vệ đai IBF
VOV.VN - Tay đấm người Nga - Gassiev đã đánh knock-out đối thủ Krzysztof để bảo vệ ngôi vô địch IBF.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x