Đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành khoá 1 và thông qua điều lệ và Chương trình hành động của Hiệp hội

Sáng 10/8, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Gần 400 đại biểu là doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài cùng đại diện các hiệp hội ngành nghề, tập đoàn, tổ chức kinh tế tài chính trong nước và đại diện các bộ, ban, ngành địa phương tham gia. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đến dự.

dai hoi thanh lap hiep hoi doanh nhan viet nam o nuoc ngoai hinh 1
Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm biểu dương sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đã có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế của đất nước, cũng như trong lĩnh vực đầu tư đầu tư, kinh doanh sản xuất tại Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị các ngành chức năng và các địa phương tạo điều kiện để Hiệp hội hoạt động đạt hiệu quả.

Việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhằm huy động năng lực của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và vì lợi ích của doanh nghiệp, cá nhân trong các hoạt động đầu tư, sản  xuất kinh doanh thương mại - dịch vụ; mong muốn liên kết, phối hợp trao đổi thông tin giữ các doanh nghiệp, doanh nhân và các hiệp hội ngành nghề trong và ngoài nước, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng khoảng 4 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Định, một doanh nhân đang làm ăn tại Campuchia cho biết: “Về dự Đại hội tôi rất phấn khởi, vì đây là cơ hội cho các doanh nghiệp chúng tôi ở nước ngoài tiếp xúc với doanh nghiệp trong nước để cùng phát triển kinh doanh”./.

Nguyễn Hằng
VOV_AllPage