Đạm Phú Mỹ góp phần bình ổn thị trường phân bón trong nước

Ngày 24/9, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 5 năm vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà máy - Dự án hóa dầu đầu tiên của Việt Nam.

Qua 5 năm hoạt động, Nhà máy đã vận hành an toàn với công suất tối đa, sản xuất hơn 3,5 triệu tấn phân đạm chất lượng cao, đáp ứng 40% nhu cầu phân đạm trong nước, góp phần quan trọng trong việc bình ổn thị trường phân bón trong nước. Lượng phân bón sản xuất tại Nhà máy tương ứng với 1,3 tỷ USD nếu phải nhập khẩu.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, cùng với việc quản lý và vận hành sản xuất có hiệu quả kinh tế Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cần tăng cường quản lý kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, bảo đảm sản xuất thật an toàn và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ - công nhân viên ở đây.

Hiện nay, Tổng công ty cũng đã xây dựng được một hệ thống phân phối phân đạm rộng khắp với hơn 50 đại lý và gần 4.000 cửa hàng bán lẻ để đưa phân bón đến tận tay các hộ nông dân trong cả nước.

Trong 5 năm qua, tổng doanh thu của Tổng công ty đã đạt 22.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 6.000 tỷ đồng và đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 800 tỷ đồng. Thương hiệu DPM của Tổng công ty đã đoạt Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2009 và được bình chọn trong Top 10 Thương hiệu Việt Nam. Cổ phiếu DPM của Tổng công ty cũng được bình chọn là cổ phiếu Vàng Việt Nam 2009.

Tổng công ty cũng đang tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để tham gia quản lý và vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau, tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, nhập khẩu phân bón và đầu tư ra nước ngoài với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất - kinh doanh phân bón và hóa chất, khẳng định sứ mệnh hoạt động là luôn đồng hành với bà con nông dân, vì sự phát triển của nông nghiệp và nông thôn./.
TTXVN
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.