Dán tem cột đo xăng dầu chống thất thu thuế

Đây là một trong những biện pháp được UBND TP HCM áp dụng để quản lí kinh doanh xăng dầu trong thời gian tới.

Theo kế hoạch trên, trong thời gian tới TP HCM thực hiện dán tem đồng hồ công tơ tổng các cột đo xăng dầu tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở thành phố.

Cục Thuế thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ thành phố sử dụng tem hiệu chuẩn để dán, trong đó sẽ có số sê ri, đóng dấu và chữ ký đại diện của Cục Thuế thành phố.

dan tem cot do xang dau chong that thu thue hinh 1
Tem hiệu chuẩn được dán tại đồng hồ công tơ tổng các cột đo xăng dầu tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. (Ảnh minh họa: KT)
Trước khi dán tem, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phải xác định các cột đo xăng dầu đảm bảo qui định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cục Thuế thành phố cùng các cơ quan liên quan thực hiện kiểm tra, đối chiếu số liệu của cửa hàng kinh doanh xăng dầu phản ảnh trên hồ sơ khai thuế với lượng xuất ra thể hiện trên chỉ số công tơ tổng của cột đo xăng, dầu và giá trị xuất bán xăng, dầu để xác định số thuế phải nộp.

Siết quản lý bán hàng qua mạng để chống thất thu ngân sách

UBND TP HCM xác định năm 2017, công tác quản lý thu, chống thất thu sẽ được xây dựng theo từng chuyên đề riêng để tăng hiệu quả quản lý.

Đáng chú ý trong số đó là chuyên đề về quản lý kinh doanh thương mại điện tử.

Trên cơ sở Luật quản lý thuế, UBND thành phố giao Cục thuế thành phốlàm việc với Sở Thông tin và truyền thông, Sở Công Thương, Bưu điện thành phố, các nhà mạng và ngân hàng liên quan… để phối hợp thu thập số liệu, thông tin liên quan đến việc bán hàng qua mạng của tổ chức, cá nhân nhằm xử lý về thuế đạt kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp cần thiết, các đơn vị thực thi có thể báo cáo UBND thành phố chỉ đạo lập quy chế phối hợp về cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến việc kinh doanh qua mạng./.

Theo Quốc Thanh - Mai Hương/Báo Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600