Đầu tư 1,3 tỷ USD xây nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Nhà máy sẽ bổ sung 7,2 tỉ kWh điện mỗi năm giúp hạn chế tình trạng thiếu điện cho miền Nam.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có tổng công suất 1.200 MW với số vốn đầu tư khoảng 1,3 tỉ USD (khoảng 36.000 tỉ đồng) dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 9/3 tới. Khi vận hành nhà máy sẽ bổ sung 7,2 tỉ kWh điện mỗi năm, giúp hạn chế tình trạng thiếu điện cho miền Nam thời gian tới.

Theo EVN, tổ máy số 1 của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 dự kiến sẽ vận hành hòa lưới điện quốc gia vào năm 2017 và tổ máy số 2 sẽ phát điện vào năm 2018.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nằm trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (trung tâm điện lực này có tổng công suất 5.624 MW), được xây dựng tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Để đáp ứng nguồn nhiên liệu than cho các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, EVN cũng cho biết trong tháng 3 này sẽ hoàn thành thi công và vận hành cảng Vĩnh Tân dùng để cung cấp than cho toàn bộ các nhà máy điện tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân. Nhiệt điện Vĩnh Tân đang sử dụng nguồn nhiên liệu than cám 6A Hòn Gai - Cẩm Phả.

Trong 2 tháng đầu năm 2014, EVN đã hòa lưới điện quốc gia một số công trình nguồn điện lớn như tổ máy số 1 Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (622 MW), tổ máy 2 Nhiệt điện Hải Phòng 2 (300 MW) và khởi công nhà máy nhiệt điện Thái Bình (600 MW)./.

Theo TBKT Sài Gòn

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage