Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh)

VOV.VN - Trong năm 2017 chủ đầu tư sẽ hoàn thành được hệ thống đường băng, đường lăn và sân đỗ của sân bay Vân Đồn để có thể đón chuyến bay đầu tiên.

Dự án sân bay Vân Đồn có thể đón chuyến bay đầu tiên trong năm 2017 - đó là khẳng định của ông Trịnh Văn Hồng, Phó Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh trong cuộc giao ban báo chí ngày 8/3 do Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại huyện Vân Đồn.

Cũng theo ông Hồng, trong năm 2017 chủ đầu tư sẽ hoàn thành được hệ thống đường băng và đường lăn của sân bay. Sân bay Vân Đồn có thể đón chuyến bay đầu tiên khi đã hoàn thành hạng mục đường băng và đường lăn, sân đỗ.

day nhanh tien do dau tu, xay dung san bay van don (quang ninh) hinh 0
Dự án sân bay Vân Đồn đã hoàn thành giải phóng được 90% tổng diện tích dự án.
Theo báo cáo của Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành giải phóng được 90% tổng diện tích dự án, phần còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 3/2016. Chủ đầu tư cũng đã hoàn thành 80% công tác bóc hữu cơ phần diện tích đất được giải phóng mặt bằng và khoảng 50% khối lượng đường công vụ.

Theo kế hoạch, trong quý I năm 2016, tỉnh Quảng Ninh sẽ bàn giao dứt điểm 28,6 ha đất còn lại của dự án để chủ đầu tư triển khai thi công trước hệ thống đường băng và đường lăn trong quý II năm 2016.

Song song với việc thực hiện dự án sân bay Vân Đồn, Tập đoàn Sungroup cũng đang tiến hành thực hiện Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp, trong đó có hạng mục Casino tại Vân Đồn và các tuyến đường nối các khu chức năng chính của khu kinh tế Vân Đồn.

Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh được đầu tư theo hình thức BOT do Tập đoàn Sungroup là chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích đất khoảng 290ha thuộc địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (cách thành phố Hạ Long chừng 50 km) với quy mô một đường cất hạ cánh, sân bay đỗ máy bay cho tối thiểu 4 chiếc Boeing 777 lẫn Airbus 321. Tổng mức đầu tư xây dựng (gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) lên tới 7.500 tỷ đồng./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds