Bộ Xây dựng bác ý tưởng xây nhà giá rẻ 25 mét vuông ở TP HCM

VOV.VN - Bộ Xây dựng cho rằng việc TP HCM xây dựng các căn hộ, nhà trọ, phòng cho thuê dưới 25m2 sẽ phá vỡ quy hoạch, giảm chất lượng sống.

Ngày 7/4, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi đến Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) để bác bỏ ý tưởng cho phép doanh nghiệp thí điểm xây căn hộ dưới 25 m2.

Trước đó, theo đề xuất của HoREA, hiện TP HCM xuất hiện nhiều nhà trọ chật chội như khu ổ chuột, có diện tích nhỏ. Thay vì cho phép hộ gia đình, cá nhân được phép xây dựng nhà trọ, phòng trọ có điện tích tối thiểu nên cho phép doanh nghiệp tham gia xây dựng căn hộ cho thuê, nhà trọ, phòng trọ cho thuê có diện tích dưới 25m2, để dần thay thế các phòng trọ, nhà trọ chưa đảm bảo chất lượng, tiện ích, an toàn, an ninh hiện nay.`

bo xay dung bac y tuong xay nha gia re 25 met vuong o tp hcm hinh 1
Một căn hộ ở quận Bình Tân (TP HCM) có diện tích 20 m2 và thêm 1 tầng lửng 10 m2 được doanh nghiệp cho thuê giá 1,5 triệu đồng/m2.
Tuy nhiên, Bộ Xây dựng dẫn giải thông tư 20/2016 quy định chỉ cho phép cá nhân xây nhà trọ để bán, cho thuê, cho thuê mua tối thiểu 10 m2/căn hộ. Riêng doanh nghiệp phải xây dựng nhà ở xã hội từ 25 m2 và thực hiện theo dự án. Bởi như vậy mới bảo đảm hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo đảm cho người dân có điều kiện sống tốt hơn...

Hiện TP HCM đang có một số dự án cho thuê với diện tích phòng 20 m2, có nhà bếp, ban công, cửa sổ với giá 1,5 triệu đồng/tháng./.

Theo L.Phong/Báo Người Lao động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x