Đại gia sở hữu 2 ngôi nhà gỗ quý cao tầng độc nhất Hà Tĩnh

VOV.VN - Dư luận xôn xao về vị đại gia Hà Tĩnh chi trên 20 tỷ đồng cho ngôi nhà gỗ cao 5 tầng.

Những ngày qua dư luận khắp mọi miền xôn xao về việc một vị đại gia ở Thành phố Hà Tĩnh đã chi số tiền trên 20 tỷ đồng để dựng lên một ngôi nhà gỗ Sao Xanh cao 5 tầng.

dai gia so huu 2 ngoi nha go quy cao tang doc nhat ha tinh hinh 0

Tuy nhiên ít ai biết rằng vị đại gia này hiện đang còn sở hữu một ngôi nhà gỗ Lim, cao 2 tầng với tổng diện tích sử dụng 360m2. 

Ngôi nhà gỗ Sao Xanh cao 5 tầng, toạ lạc tại số 131 đường Trần Phú- Thành phố Hà Tĩnh, diện tích sàn gỗ rộng khoảng 180m2, gồm 22 cột, cột cao nhất 17,5m, đường kính lên đến 95cm.

Ông Nguyễn Văn Lân, chủ sở hữu ngôi nhà này cho biết: Để làm được ngôi nhà cao lớn như vậy ông đã phải sử dụng trên 450m3 gỗ Sao Xanh. Số gỗ này được ông tích trữ, thu mua từ nước bạn Lào và dự kiến khoảng 6 tháng nữa ngôi nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ngoài ngôi nhà gỗ Sao Xanh cao 5 tầng độc nhất, vô nhị ở Hà Tĩnh, ông Lân còn sở hữu một ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ Lim, cao 2 tầng, kiến trúc rất độc đáo theo kiểu nhà Rường cổ xứ Huế. Ngôi nhà này hiện là quán cà phê Cội Nguồn, nằm sát phía sau ngôi nhà mới với tổng diện tích sử dụng 360m2.

dai gia so huu 2 ngoi nha go quy cao tang doc nhat ha tinh hinh 1
 
Qua tìm hiểu được biết, khi nghe tin ông Lân (chủ của một doanh nghiệp xây dựng) có ý định dựng nhà gỗ cao 5 tầng nhiều người bạn đã vận động ông nên làm ở Thành phố Đà Nẵng, Hải Phòng để tăng giá trị cho ngôi nhà gỗ. Mặc dù đã có đất ở những thành phố lớn này nhưng một mặt vì tình cảm với quê hương, mặt khác tuổi đã cao (trên 70 tuổi) nên ông quyết định về quê vui thú điền viên, sum vầy cùng con cháu.

dai gia so huu 2 ngoi nha go quy cao tang doc nhat ha tinh hinh 2
 

Ông Lân cho biết thêm: Mặc dù dư luận xã hội xôn xao bàn tán chuyện nọ, chuyện kia, nhưng trước đó mọi thủ tục dựng nhà gỗ cao 5 tầng đã được ông thực hiện đúng quy trình, các cơ quan chức năng, bạn bè đồng nghiệp đều ủng hộ. Bởi theo ông dựng nhà gỗ không phải để khoe khoang lắm của, nhiều tiền mà chính là góp phần làm đẹp cho gia đình, quê hương và hơn hết đó là niềm đam mê chơi nhà gỗ quý./.

CTV Văn Chương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds