Hà Nội thanh tra hàng loạt dự án nhà ở trong tháng 6

VOV.VN - Việc thanh tra sẽ tiếp tục phát hiện các sai phạm của chủ đầu tư, xử lý, giải quyết và thúc đẩy việc cấp sổ đỏ cho người dân.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

thanh tra hang loat du an nha o trong thang 6 hinh 1
Hiện Hà Nội còn khoảng 50.000 trường hợp thuộc hơn 300 dự án nhà ở chưa cấp được sổ đỏ do có vướng mắc. (Ảnh minh họa: KT)
Theo đó, cần làm rõ và xử lý, khắc phục đối với chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở vi phạm về pháp luật xây dựng, pháp luật đất đai, vi phạm quy hoạch tại dự án dẫn đến vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội còn khoảng 50.000 trường hợp thuộc hơn 300 dự án nhà ở chưa cấp được sổ đỏ do có vướng mắc. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang tiến hành tổng hợp và rà soát để lựa chọn các dự án sẽ thanh tra, sau đó báo cáo lãnh đạo UBND thành phố quyết định.

Nhiều khả năng số dự án sẽ thanh tra lên đến hàng chục dự án, kể cả đã có vi phạm hoặc chưa phát hiện vi phạm. Mục tiêu là tiếp tục phát hiện các sai phạm của chủ đầu tư, xử lý, giải quyết và thúc đẩy việc cấp sổ đỏ cho người dân. Dự kiến sẽ tiến hành thanh tra trong tháng 6 này./.

Lưu Huyền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage