Tập đoàn FLC dự kiến đầu tư đô thị thông minh tại Thái Bình

VOV.VN -FLC bày tỏ mong muốn đầu tư một khu đô thị thông minh tại trung tâm thành phố Thái Bình, diện tích khoảng 300 - 500 ha...

Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Thái Bình vừa có buổi làm việc sáng 24/7, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thành Vinh - Tổng giám đốc cùng các đối tác thiết kế, thi công; lãnh đạo phòng ban chuyên trách.   

tap doan flc du kien dau tu do thi thong minh tai thai binh hinh 1
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến đoàn công tác của Tập đoàn FLC về vị trí địa lý, những thế mạnh của Thái Bình trong phát triển kinh tế; các chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh vào lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, du lịch...; đồng thời thông tin khái quát về quy hoạch và hiện trạng sử dụng đất tại khu phức hợp hành chính mới, khu nam sông Kiên Giang, các khu đất thuộc huyện Vũ Thư và xã Vũ Đông.

Đây là những địa điểm có địa thế đẹp, vị trí giao thông thuận lợi mà tỉnh muốn giới thiệu để Tập đoàn FLC nghiên cứu, lựa chọn đầu tư nhằm phát huy hiệu quả các quỹ đất hiện có.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Thái Bình hiện có trên 5.000 doanh nghiệp nhưng những doanh nghiệp quy mô, tầm cỡ đến đầu tư thì chưa nhiều. Để tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, Thái Bình rất cần những doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh mẽ như  FLC.  

Phát biểu trong buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn FLC đánh giá cao quyết tâm, nhiệt huyết của lãnh đạo Thái Bình trong việc mời gọi đầu tư cũng như tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

FLC bày tỏ mong muốn đầu tư một khu đô thị thông minh tại trung tâm thành phố Thái Bình, diện tích khoảng 300 - 500 ha, với hệ thống tiện ích đồng bộ như bãi biển nhân tạo, sân golf, trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, căn hộ, liền kề và biệt thự... 

Cũng theo ông Trịnh Văn Quyết, để các dự án được thực hiện sớm đòi hỏi quyết tâm chính trị rất lớn của lãnh đạo địa phương.

Theo đó, tỉnh cần có quyết sách mạnh mẽ trong việc triển khai giải phóng mặt bằng, cũng như các thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ về hạ tầng cho nhà đầu tư. 

Cũng trong ngày 24/7, đoàn công tác Tập đoàn FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại bốn địa điểm mà tỉnh giới thiệu nhằm bước đầu tìm hiểu các điều kiện tự nhiên - xã hội tại đây./.

CTV An Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x