Trình phương án giảm tiền thuê đất cho DN

Việc giảm tiền thuê đất này dự kiến chỉ thực hiện trong giai đoạn khó khăn hiện nay, sau đó giá thuê đất sẽ lại tăng dần lên.

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ phương án giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong năm 2011 nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh lãi suất và lạm phát tăng cao.

Theo đó, cơ quan này đề nghị Chính phủ cho phép giảm 30-50% tiền thuê đất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất hoặc các công ty vừa và nhỏ thuê đất để tạo việc làm cho người lao động. 

Trước đó, nhiều DN phản ánh tiền thuê đất của họ năm nay tăng nhiều lần so với năm ngoái. Nguyên nhân là do việc áp dụng Nghị định 121 nâng tỷ lệ tính giá thuê đất. Cùng lúc đó, khung giá đất của hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều được điều chỉnh tăng. Khi nhân với tỷ lệ tính giá thuê đất theo Nghị định 121 thì tiền thuê đất DN phải trả tăng lên hàng chục lần, có nơi lên đến hơn 20 lần./.

Theo VTV
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage