Diễn đàn MDEC - Sóc Trăng 2014

VOV.VN - Diễn đàn phải mang tính thiết thực và hiệu quả cao đối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư và cộng đồng dân cư.

Chiều 15/3, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức cuộc họp bàn  về công tác chuẩn bị Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long MDEC – Sóc Trăng 2014. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chỉ đạo cuộc họp.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh yêu cầu các Bộ, ngành, tỉnh thành khu vực ĐBSCL xem xét lại công tác thực hiện MDEC - Vĩnh Long 2013 để thấy rõ những mặt tích cực và hạn chế. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho lần tổ chức MDEC Sóc Trăng 2014 sắp tới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cũng đề nghị, Diễn đàn MDEC – Sóc Trăng 2014 phải mang tính thiết thực và hiệu quả cao đối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư và đặc biệt trong cộng đồng dân cư các tỉnh ĐBSCL.

Theo Phó thủ tướng, điểm nhấn của MDEC – Sóc Trăng 2014 là chương trình An sinh xã hội và xúc tiến đầu tư. Chính vì vậy, cần phải phát huy được tiềm năng lợi thế của vùng cũng như có sự chung tay góp sức của hệ thống ngân hàng để giải quyết vấn đề đời sống cho nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng cho rằng, về tên gọi của Diễn đàn MDEC lần này cần chú trọng và làm nổi bật công tác xây dựng nông thôn mới đã và đang diễn ra đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Theo đó, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh gợi ý chủ đề MDEC – Sóc Trăng 2014 là “Tái cơ cấu nền nông nghiệp – xây dựng nông thôn mới” vì đây là hai vấn đề rất quan trọng vùng ĐBSCL.

“Xây dựng nông thôn mới vừa là mục tiêu vừa là nhiệm vụ vừa là giải pháp quan trọng nhất để thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Việc tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới là tương đối toàn diện”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ rõ./.

Hải Phong/VOV - ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage