Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo để phát triển bền vững

VOV.VN -Doanh nghiệp thực hiện tốt phát triển bền vững sẽ có nhiều cơ hội nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực, các nhà đầu tư.

Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về phát triển bền vững cũng như lợi thế bền vững đến từ sự sáng tạo, chiều 30/11, tại Hà Nội, diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo để phát triển bền vững”.

doanh nghiep viet can doi moi sang tao de phat trien ben vung hinh 1
 

Hiện nay, vấn đề phát triển bền vững đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò tích cực trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia.

Ở nước ta đã có một số doanh nghiệp ngày càng quan tâm tới vấn đề phát triển bền vững. Theo đó, các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mà còn kết hợp với thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Văn phòng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho rằng thực hiện tốt phát triển bền vững sẽ tạo rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong việc nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực, các nhà đầu tư. Thông qua các hoạt động phát triển bền vững, doanh nghiệp còn cải thiện được năng suất và giảm chi phí thông qua việc bố trí tận dụng các nguồn lực và bảo tồn tài nguyên, giúp nâng cao năng suất của nhân viên và giảm thiểu chi phí, tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, cũng như tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh: “Doanh nghiệp phát triển bền vững là doanh nghiệp bền vững trên cả 3 bình diện: kinh tế, xã hội và môi trường. Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững trước tiên phải làm ăn có lãi, tuy nhiên lợi nhuận phải gắn liền với tiến bộ xã hội, môi trường; có giải pháp công nghệ bên cạnh ổn định về lao động, xã hội, quan hệ lao động”./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.