Doanh nghiệp Italia có thể tham gia Dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội

VOV.VN - Các doanh nghiệp Italia mong muốn đầu tư vào Việt Nam, nhất là các dự án tuyến đường sắt trên cao của Hà Nội.

Tại buổi tiếp bà Cecilia Piccioni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italy tại Việt Nam chiều 28/3, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội đang tập trung triển khai quyết liệt các dự án phát triển hạ tầng đô thị, mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư với nhiều hình thức như BT, BOT...

doanh nghiep italia co the tham gia du an duong sat tren cao o ha noi hinh 0
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Italy.

Hiện nay Hà Nội có 8 dự án đường sắt đô thị, hiện đã có 3 dự án có nhà đầu tư và đang triển khai. Bên cạnh đó, thành phố sẽ tiếp tục xây dựng 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, xây dựng kè 2 bên bờ sông Hồng, cũng như nhiều tuyến đường kết nối khu vực vành đai, các tuyến đường trục xuyên tâm Thành phố, đảm bảo hoàn thiện, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao thông của nhân dân.

Thời gian tới, thành phố sẽ công bố kêu gọi đầu tư 52 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 20 tỷ USD bằng các nguồn vốn ODA và vốn đối ứng của Thủ đô. Do đó, Hà Nội mong muốn những nhà đầu tư có tiềm năng và thương hiệu hàng đầu tham gia.

Việc các công ty xây dựng của Italy quan tâm và mong muốn hợp tác đầu tư vào Việt Nam, nhất là dự án tuyến đường sắt trên cao của Hà Nội là cơ hội rất tốt cho hai bên.

Bà Cecilia Piccioni bày tỏ hi vọng được hợp tác lâu dài với Việt Nam và cụ thể là thành phố Hà Nội.

Bà Cecilia Piccioni cho biết hiện nay Italy và Việt Nam đang có một dự án lớn về du lịch, đó là tuần quảng bá hình ảnh Việt Nam trên hệ thống các kênh truyền hình của Italy.

Hiện, chương trình đang được triển khai với sự hợp tác chặt chẽ từ phía Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, qua đó hình ảnh về Thủ đô Hà Nội sẽ được giới thiệu đậm nét trong chương trình này./.

Huy Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds