Doanh nghiệp thủy sản lỡ cơ hội tăng xuất khẩu cá tra

Nguyên nhân là do sản lượng cá tra nuôi trong dân hiện nay giảm tới 60% so với năm trước.

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện nay nhu cầu nhập khẩu cá tra của các thị trường châu Âu, Mỹ... tăng cao, nhưng sản lượng cá tra nguyên liệu trong nước lại giảm mạnh khiến doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội tăng xuất khẩu.

Nhiều nhà máy chế biến cá tra ở ĐBSCL đã giảm công suất tới 50% do thiếu nguyên liệu. Chỉ những doanh nghiệp tự nuôi, chủ động được nguyên liệu mới duy trì được sản xuất.

Ông Dương Ngọc Minh- Phó chủ tịch VASEP cho biết, giá cá tra hiện đạt mức 24.000 đồng/kg nhưng không có nguyên liệu để mua. Dự báo thiếu hụt nguyên liệu sẽ kéo dài đến hết năm 2014.

Theo VASEP, nguyên nhân là do sản lượng cá tra nuôi trong dân giảm tới 60% so với năm trước, trong tháng 3/2014 chỉ có khoảng 60.000 tấn so với con số 150.000 tấn cùng thời điểm năm trước. Ngoài ra, thời tiết lạnh kéo dài nên cá tra giống không sinh sản được, dẫn đến khan hiếm cá tra bột (cá con)./.

Theo TTO

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngắm các “nàng thơ” Nga siêu gợi cảm trước trận đối đầu Uruguay-Nga
VOV.VN - Phụ nữ Nga sở hữu vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Cùng ngắm các nàng thơ rất gợi cảm đó trước trận so tài Nga-Uruguay ở World Cup 2018.
VOV_AllPage