AMD Group tham gia Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp Châu Á - Echelon

VOV.VN - Lần đầu tiên đoàn Việt Nam có gian hàng kết nối đầu tư tại Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp Châu Á - Echelon 2016, trong đó có Tập đoàn AMD Group.

Vừa qua, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ KH&CN Việt dẫn đầu phái đoàn -  tham dự Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp Châu Á - Echelon 2016 tại Singapore.

amd group tham gia hoi nghi thuong dinh khoi nghiep chau a echelon hinh 1
Ông Phạm Hồng Quất và ông Nguyễn Tiến Đức tại Hội nghị

Đây là hội nghị về khởi nghiệp lớn nhất châu Á, tập trung các doanh nghiệp khởi nhiệp, các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp các đại diện chính phủ có những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia như Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản…

Một trong các nội dung chính của hội nghị là các buổi tọa đàm với hơn 100 nhân vật khởi nghiệp xuất sắc trong khu vực, đẻ chia sẻ về môi trường khởi nghiệp tại mỗi quốc gia, trao đổi về những cơ hội, thách thức trong quá trình khởi nghiệp, các cơ quan chính phủ cũng sẽ trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp.

Lần đầu tiên đoàn Việt Nam có gian hàng kết nối đầu tư tại Hội nghị, trong đó có Tập đoàn AMD Group, đại diện là ông Nguyễn Tiến Đức, Tổng Giám đốc tập đoàn.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, ông Đức đã đến thăm các vườn ươm công nghệ hàng đầu của Singapore, gặp gỡ các quỹ đầu tư quốc tế tại Singapore, trao đổi các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam nói chung cũng như  giới thiệu dự án Vườn ươm công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp mà AMD Group đang chuẩn bị triển khai.

Ông Đức cũng dự khán các bài thuyết trình của các chuyên gia nổi tiếng thế giới về khởi nghiệp, gặp gỡ trao đổi với các công ty startup sáng tạo và tiềm năng của Châu Á.

Ngoài ra, đoàn cũng gặp gỡ với lãnh đạo chương trình Spring Singapore. Đây là cơ quan trực thuộc Bộ Công thương của Singapore nhằm hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp, làm việc cùng các đối tác để cung cấp hỗ trợ tài chính, nâng cao năng lực quản lý, thúc đẩy sự đổi mới và công nghệ cũng như khả năng tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Singapore. Hiện mô hình này đang rất thành công ở nước bạn và được lãnh đạo Bộ KHCN đánh giá cao./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x