Bảo hiểm trả hơn 119 triệu USD cho máy bay mất tích MH370

VOV.VN - Các hãng bảo hiểm đã bước đầu chi trả bảo hiểm cho chiếc máy bay mất tích MH370 và khách hàng trên chuyến bay.

Các hãng bảo hiểm đã chi trả 67 triệu bảng Anh (tương đương hơn 119 triệu USD) cho chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng máy bay Malaysia Airlines, mặc dù vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh số phận hành khách trên chuyến bay này.

Các khoản bảo hiểm cho khách hàng trên chuyến bay cũng đã được thanh toán tới gia đình có người thân trên chiếc máy bay này. Malaysia Airlines đã mua bảo hiểm của hãng bảo hiểm địa phương Allianz Malaysia. Hãng này là nhà cung cấp bảo hiểm chính cho máy bay MH370 cũng như hành lý, tài sản đi kèm với hành khách, kể cả hàng hóa được chuyên chở trên máy bay. Đây là công ty bảo biểm thuộc Tập đoàn bảo hiểm Allianz của Đức.

Ngoài ra, phần lớn các khoản bảo hiểm mà Malaysia Airlines đã mua đều được tái bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm lớn như Lloyd trên thị trường London.

Được biết, khoản thanh toán bảo hiểm ban đầu này bao gồm việc bồi thường cho chiếc máy bay Boeing 777 bị mất tích cộng với các khoản thanh toán cho gia đình của các hành khách.

Chiếc máy bay Boeing 777 này chưa được xác nhận là đã bị rơi, tuy nhiên theo quy định của bảo hiểm, mọi máy bay không hạ cánh trong vòng 48 giờ hoặc không được tiếp nhiên liệu thì coi như đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Nếu một hoặc tất cả 239 hành khách trên máy bay đã chết thì các công ty bảo hiểm còn phải thanh toán thêm bảo hiểm nhân thọ.

Thông lệ quốc tế quy định rằng các hãng hàng không phải bồi thường cho mỗi hành khách bị thiệt mạng ít nhất 105.000 bảng Anh, nếu bị kết tội vô trách nhiệm và mắc lỗi khi bay. Trách nhiệm bồi thường sẽ được chia sẻ giữa khoảng 20 công ty bảo hiểm khác nhau, nếu công ty bảo hiểm địa phương tham gia tái bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm.

Các chuyên gia của hãng bảo hiểm Lloyd hiện đang rất quan tâm đến công việc xác định vị trí máy bay Boeing 777 mất tích. Nếu chiếc máy bay này bị tấn công khủng bố, Atrium sẽ phải chi trả 20% tổng chi phí liên quan./.

CTV Thùy Anh/VOV online Theo Dailymail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage