Đề án tái cấu trúc Sacombank sẽ được triển khai quyết liệt

VOV.VN - Sacombank tập trung đẩy mạnh phát triển kinh doanh trên cơ sở phát huy cho được thế mạnh nội tại về mạng lưới, con người, thương hiệu sản phẩm.

Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của Ngân hàng Sacombank cho thấy hoạt động kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng tài sản đạt 352.683 tỷ đồng, tăng 7,1% so với đầu năm. Cho vay khách hàng và huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư lần lượt đạt 212.538 tỷ đồng và 317.491 tỷ đồng, tăng 10,1% và 9,7% so với đầu năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 428 tỷ đồng, tăng 70,4% so với cùng kỳ 2016. Số lượng khách hàng đạt gần 4 triệu, tăng khoảng 10% so với đầu năm.

Đặc biệt, thu dịch vụ có sự tăng trưởng nổi bật, đạt 727 tỷ đồng, tăng 27,3% so với cùng kỳ, chiếm 23,4% tổng thu nhập. Trong đó, nguồn thu từ dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử... ở mức cao và tăng trưởng ổn định.

de an tai cau truc sacombank se duoc trien khai quyet liet hinh 1
Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.
Song song với việc liên tục triển khai các chương trình khuyến mãi, chiến dịch bán hàng, đẩy mạnh công tác huy động vốn nhằm đáp ứng nhu cầu cho vay, tập trung tăng trưởng nguồn thu dịch vụ theo kế hoạch đề ra, tăng cường các gói vay và hoạt động cho vay phân tán nhằm đảm bảo nguồn thu, Sacombank cũng chú trọng trong công tác kiểm soát chất lượng tín dụng, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, nợ bán VAMC và tài sản tồn đọng trên cơ sở đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Trong 6 tháng đầu năm, Sacombank đã tự xử lý được 845 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi 247 tỷ nợ bán VAMC. Đối với tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, Sacombank cũng đã xử lý và thu hồi 1.039 tỷ đồng, giảm dần các khoản phải thu, giảm 4,5% so đầu năm.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, định hướng lớn của ngân hàng trong thời gian tới là thực hiện Đề án tái cơ cấu cấu trúc tổ chức, con người đảm bảo tính xây dựng - kế thừa, lấy sự ổn định hệ thống làm trọng tâm. Sacombank tập trung đẩy mạnh phát triển kinh doanh trên cơ sở phát huy cho được thế mạnh nội tại về mạng lưới, con người, thương hiệu, sản phẩm, chiến lược kinh doanh; Tái sắp xếp lại hoạt động của mạng lưới giao dịch và các Công ty con và Ngân hàng con theo định hướng chiến lược lấy phát triển nông thôn để hỗ trợ thành thị…

Ngoài ra, với nhận định tích cực về sự thuận lợi khách quan của thị trường bất động sản, về cơ chế, chủ trương cũng như hành lang pháp lý thông qua Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu và các cơ chế của Đề án tái cấu trúc Sacombank.

Chủ tịch HĐQT Sacombank cũng quyết liệt đặt mục tiêu và định hướng giải pháp xử lý nợ xấu cho toàn hệ thống Sacombank đến cuối năm 2017 là phải đảm bảo xử lý 20.000 tỷ đồng nợ xấu. Sacombank thông qua cơ chế thưởng theo kết quả kinh doanh cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc, cũng như “thưởng nóng” 1 tháng lương cơ bản và nâng cao chính sách lương, phúc lợi cho hơn 17.000 CBNV trong toàn hệ thống từ tháng 7/2017.

Theo bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Quyền Tổng giám đốc Sacombank, Ban điều hành Sacombank đang và sẽ triển khai hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các Chi nhánh/Phòng giao dịch và Công ty con, Ngân hàng con.

Các chương trình, kế hoạch được thảo luận để xác định rõ mục tiêu - giải pháp và tiến độ thực hiện rõ ràng - cụ thể, giúp cho các đơn vị nghiệp vụ tại hội sở cũng như từng Chi nhánh/Phòng giao dịch nắm rõ nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch phải đảm bảo hoàn thành trong 6 tháng cuối năm, để cùng phối hợp, hỗ trợ nhau đẩy mạnh mọi hoạt động nhằm đạt vượt mức kế hoạch năm 2017 được HĐQT giao.

Với tinh thần khí thế này, chắc chắn tiến trình tái cơ cấu của Sacombank sớm thành công, sớm đưa Sacombank trở lại vị thế là NHTM cổ phần dẫn đầu, hoạt động hiệu quả - an toàn hơn và xứng đáng với niềm tin của hàng chục ngàn cổ đông cũng như sự tin tưởng, gắn bó của hàng triệu khách hàng của Sacombank trên cả nước./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x