Đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn “khát” vốn

VOV.VN - Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, một trong những vướng mắc lớn nhất ảnh hưởng đến tiến độ dự án chính là thiếu vốn.

Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông Lê Kim Thành cho biết, Hiệp định vay bổ sung 250 triệu USD đã được ký kết với Trung Quốc ngày 11/5/2017, để hoàn thiện các thủ tục hiệu lực cho khoản vay, Bộ Tài chính đã gửi Bộ Tư pháp thư của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc đề nghị phía Việt Nam cho ý kiến đối với mẫu ý kiến pháp lý. Bộ Tư pháp và China Eximbank đã họp, tuy nhiên các bên vẫn chưa thống nhất ý kiến.

duong sat cat linh va ha dong van khat von hinh 1
Đoàn tàu đầu tiên trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.
Theo kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác thương mại trong quý 1 năm 2018, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có văn bản báo cáo Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính để thống nhất với Eximbank Trung Quốc, ký hợp đồng vay vốn và triển khai giải ngân trong tháng 7/2017 cho dự án.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành hơn 94% khối lượng xây lắp, trong đó phần hạ tầng chạy tàu đã cơ bản hoàn thành. Về mua sắm thiết bị và đoàn tàu, hiện tại đã đóng xong 13 đoàn tàu tại Bắc Kinh và chuyển 1 đoàn tàu trưng bày tại ga La Khê./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những vườn cam Vinh sau lũ cho thu nhập tiền tỷ
VOV.VN - Ở vị trí cao không bị ngập trong trận lũ lịch sử vừa qua, những vườn cam Vinh cho quả trĩu cành mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho người nông dân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x