Khai thác luồng tàu sông Hậu trong tháng 12

VOV.VN - Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp cùng Ban QLDA tổ chức tiếp nhận công trình, công bố và đưa tuyến luồng vào khai thác chạy tàu đại trà.

Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) cho biết, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng và phục vụ công tác kiểm toán, thanh quyết toán Dự án đầu tư xây dựng Công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam khẩn trương phối hợp cùng Ban QLDA Hàng hải tổ chức tiếp nhận công trình, công bố và đưa tuyến luồng vào khai thác chạy tàu đại trà trong tháng 12/2016.

khai thac luong tau song hau trong thang 12 hinh 1
Công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu sẽ được khai thác trong tháng 12 này. (Ảnh minh họa: KT)
Đồng thời chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ xây dựng phương án chạy tàu phù hợp với thiết kế và điều kiện tự nhiên của tuyến luồng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác trên cơ sở khống chế tốc độ chạy tàu để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống của người dân hai bên tuyến luồng.

Phối hợp cùng Ban QLDA Hàng hải làm việc và giải trình với Đoàn Kiểm toán Nhà nước về các nội dung liên quan trong thời gian Cục Hàng hải Việt Nam quản lý, thực hiện dự án.

Khẩn trương rà soát, tính toán lại khối lượng công việc đã thực hiện của Tư vấn Portcoast theo từng giai đoạn đối với các gói thầu tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát của dự án, tổ chức làm việc để xử lý dứt điểm các nội dung vướng mắc, tồn tại và quyết toán các gói thầu này theo đúng quy định./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh “thủ phủ” Raqqa sau khi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” của IS
VOV.VN - Không khí hân hoan tràn ngập trên đường phố Raqqa sau khi được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng từ tay IS dù ở đâu đó nước mắt vẫn rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x