Khởi động Mạng lưới Nhà Đầu tư Thiên thần Mekong

VOV.VN - Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong kiếm cơ hội đầu tư với các startups từ Campuchia đến các thành phố lớn của Việt Nam.

Buổi họp báo về Mạng lưới Nhà Đầu tư Thiên thần Mekong (MAIN) vừa được tổ chức tại sự kiện Đà Nẵng StartupFair, đánh dấu bước khởi đầu đầy hứng khởi của các nhà đầu tư thiên thần quốc tế xuyên suốt hành trình gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội đầu tư với các startups từ thủ đô Phnom Pênh của Campuchia đến hai thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

khoi dong mang luoi nha dau tu thien than mekong main hinh 1
Buổi họp báo về Mạng lưới Nhà Đầu tư Thiên thần Mekong (MAIN) tại Đà Nẵng

MAIN là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa Sáng Kiến Hỗ Trợ Khu Vực Tư Nhân Vùng Mekong (MBI) và Lotus Fund với mong muốn hình thành mạng lưới giữa những nhà đầu tư thiên thần quốc tế và nội địa tại các quốc gia tiểu vùng Mekong, giúp các startups tiếp cận và kết nối dễ dàng và hiệu quả hơn với các nhà đầu tư thiên thần. 

Với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc, mạng lưới này sẽ đi tiên phong trong việc đầu tư vào những startups tại tiểu vùng Mekong, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cần thiết cho các startups. MAIN đặt mục tiêu ươm mầm cho 30 công ty startups và dẫn dắt 20 công ty khác phát triển lớn mạnh.

Ông Dominic Mellor, người đứng đầu MBI chia sẻ: “Đối với startups và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần vô cùng quan trọng trong quản trị rủi ro và vốn chủ sở hữu. MAIN tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư thiên thần quốc tế vào Việt Nam, ghép họ với các nhóm đầu tư thiên thần địa phương, và tối đa hóa các mối liên kết giữa các nhóm đầu tư thiên thần và doanh nghiệp. Chúng tôi muốn thúc đẩy văn hóa đầu tư có đạo đức xuyên suốt khu vực Mekong.”

Các nhà đầu tư thiên thần đã cam kết với Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong MAIN bao gồm các nhà đầu tư đến từ Úc Benni Aroni và Adrian Stone; các nhà đầu tư đến từ Mỹ David Beatty, June Choi, Victoria Elenowitz, Steve Landman, và Jimmy Steindecker; nhà đầu tư đến từ Châu Âu Petra Kolesavora; và các nhà đầu tư đến từ Việt Nam Đinh Thị Quỳnh Như, Nguyễn Tiến Trung và Phan Tuấn Anh./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.