Lần đầu tổ chức hội chợ cá tra tại Hà Nội

VOV.VN - Hội chợ cá tra là hội chợ chuyên ngành đầu tiên về mặt hàng thủy sản do Bộ NN&PTNT tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6-8/10 tới.

“Hơn 100 gian hàng tham gia Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam diễn ra từ ngày 6 – 8/10 tới tại Hà Nội” là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng nay (8/9), tại Hà Nội.

Theo đại diện Ban tổ chức, Hội chợ cá tra sẽ là hội chợ chuyên ngành đầu tiên về mặt hàng thủy sản do Bộ NN&PTNT tổ chức tại Hà Nội. Các gian hàng tại hội chợ tập trung giới thiệu sản phẩm cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra.

hoi cho ca tra 2017 tai ha noi se co hon 100 doanh nghiep tham gia hinh 1
Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản.
Hội chợ cá tra là một trong những hoạt động trọng điểm để quảng bá, thúc đẩy thói quen tiêu dùng cá tra trong nước. Hội chợ hướng đến quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra tiêu thụ thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc.

Hội chợ còn có nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm thủy sản có lợi thế và chủ lực của Việt Nam. Đồng thời là cơ hội để giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh phát triển ngành thủy sản của các địa phương.

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, cùng với việc giữ vững các thị trường xuất khẩu truyền thống như Mỹ, Liên minh châu Âu… trong năm nay, thị trường nội địa, nhất là thị trường phía Bắc và tiềm năng của thị trường Trung Quốc sẽ được Bộ NN&PTNT đặt làm trọng tâm cho chiến lược phát triển thị trường cá tra.

“Chất lượng cá tra sẽ không có sự khác biệt giữa sản phẩm xuất khẩu với sản phẩm tiêu thụ tại thị trường trong nước. Tại hội chợ lần này, những sản phẩm cá tra trưng bày phải được ghi đầy đủ tem nhãn, dễ dàng truy xuất được nguồn gốc để tạo sự thuận lợi cho người tiêu dùng. Tổng cục Thủy sản sẽ tiếp tục kết nối để mở rộng kênh phân phối đến người tiêu dùng qua các Trung tâm bán buôn, bán lẻ ở khu vực phía Bắc, từ đó nâng cao sản lượng tiêu thụ tại thị trường trong nước tiềm năng với dân số 92 triệu dân”, ông Luân nói.

Trong khuôn khổ hội chợ lần này còn có các hoạt động ẩm thực cá tra với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng, nhằm giới thiệu các món ăn ngon được chế biến từ cá tra của các doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá tra.../.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x