Một doanh nghiệp đề nghị xuất khẩu 300.000 tấn bụi lò thép

VOV.VN - Doanh nghiệp đề nghị muốn xuất khẩu chất thải được tạo ra trong quá trình sản xuất thép sang Trung Quốc với số lượng khoảng 300.000 tấn.

Bộ Công Thương cho biết, Công ty TNHH Kim Phúc Hà mới có văn bản số 40 gửi Bộ Công Thương đề nghị được xuất khẩu 300.000 tấn bụi lò thép.

Trong văn bản của mình, Công ty Kim Phúc Hà cho rằng bụi lò thép là chất thải được tạo ra trong quá trình sản xuất thép ở Việt Nam chưa được tái chế. Hiện bụi lò thép được các nhà máy ở Việt Nam thu gom, đóng bao và lưu trữ trong các nhà kho không đảm bảo quy định về quản lý chất thải nguy hại với số lượng ngày một tăng mà chưa có phương án xử lý hoặc tái chế.

mot doanh nghiep de nghi xuat khau 300000 tan bui lo thep hinh 1
Bụi lò tại các nhà máy thép trong nước hiện chưa có công nghệ xử lý.
(Ảnh minh họa: KT)
Do vậy, trong một thời gian ngắn nữa, các nhà máy thép này sẽ không còn chỗ để chứa lượng bụi lò phát sinh. Trong khi, ở Việt Nam hiện nay, chưa có đơn vị nào đủ năng lực xử lý loại chất thải này. 

Xuất phát từ thực tế, Công ty đã nghiên cứu thị trường và ký hợp đồng xuất khẩu với Công ty Hữu Hạn thương mại Phú Bang thành phố Cảng Phòng Thành Trung Quốc. Đây là đơn vị có nhà máy nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý bụi lò đã được các cơ quan chức năng Trung Quốc cấp phép.

Do vậy, công ty Kim Phúc Hà đề nghị Bộ Công Thương cho phép xuất khẩu bụi lò thép sang Trung Quốc với số lượng khoảng 300.000 tấn. Kim Phúc Hà cũng cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về vận chuyển, quản lý chế thải nguy hại./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x